Salthnetu eplabaka

Salthnetu eplabaka

  • 150 gr smjör við stofuhita
  • 150 gr hveiti
  • 100 gr púðursykur
  • 50 gr sykur
  • 3 stór epli (jonagold)
  • 80 gr súkkulaðirúsínur
  • 80 gr salthnetur
  • Kanelsykur eftir smekk

  1. Hitið ofninn 180°C
  2. Blandið saman smjöri, hveiti og báðum tegundum af sykri, leggið til hliðar.
  3. Afhýðið eplin og skerið í þunnar sneiðar, leggið til hliðar.
  4. Smyrjið eldfast bökuform og setjið um 2/3 af deiginu í botninn og þrýstið aðeins upp á kantana.
  5. Raðið helmingnum af eplunum ofan á, stráið kanelsykri yfir, því næst restinni af eplunum og aftur kanelsykri.
  6. Stráið síðan súkkulaðirúsínum, salthnetum og restinni af deiginu yfir toppinn og bakið í um 30 mínútur þar til gyllt.
  7. Berið fram með rjóma eða ís.



Skildu eftir skilaboð

Netfang þitt mun ekki vera birt

Current month ye@r day *