S’mores smákökur

Þar sem við fjölskyldan elskum súkkulaðibitakökur sem og S’mores samsetningu kom ekki annað til greina en prófa þessa hugmynd eftir að hafa rekist á hana hjá „The Cookie Rookie“ á netinu. Ég reyndar gerði mitt eigið smákökudeig en það er lítið mál að skipta því út fyrir Betty Crocker eða annað tilbúið deig.

Smákökurnar

  • 350 gr smjör við stofuhita
  • 290 gr púðursykur
  • 180 gr sykur
  • 2 egg
  • 2 eggjarauður (til viðbótar við eggin)
  • 2 tsk vanilludropar
  • 2 tsk matarsódi
  • 4 tsk maísmjöl/kartöflumjöl
  • 1 tsk salt
  • 540 gr hveiti
  • 300 gr suðusúkkulaðidropar
  1. Þeytið saman smjör og báðar tegundir sykurs þar til létt og ljóst (ég þeytti með K-inu).
  2. Bætið eggjum og eggjarauðum saman við og skafið vel niður á milli.
  3. Því næst fara vanilludropar, matarsódi, maísmjöl, salt og hveiti út í.
  4. Að lokum er súkkulaðidropum blandað saman við með sleif.
  5. Kælið í amk 4 klst eða yfir nótt.
  6. Búið til kúlu úr kúfaðri matskeið af deigi og pressið örlítið niður, bakið við 175°C í 10-12 mínútur.

Topping

  • 1 poki mini sykurpúðar
  • 200 gr súkkulaðihjúpur
  • ½ pk Lu Digestive hafrakex sem búið er að mylja í blandara.
  1. Raðið nokkrum sykurpúðum á hverja köku og setjið undir grillið í örskamma stund. Mæli með að standa við ofninn þar sem sykurpúðarnir brenna auðveldlega, kælið.
  2. Bræðið súkkulaðið og setjið í eina skál, hafrakökumylsnu í aðra.
  3. Dýfið hverri köku hálfa leið í súkkulaðið og svo í hafrakökumylsnuna, raðið á bökunarpappír og leyfið súkkulaðinu að harðna.

Obbobbobb, hér fyrir neðan sjáið þið hvað gerðist hjá mér þegar ég reyndi að múltítaska á meðan ég grillaði sykurpúðana.

Mæli því með þið standið alveg yfir ofninum þar sem þetta tekur örskamma stund.



Skildu eftir skilaboð

Netfang þitt mun ekki vera birt

Current month ye@r day *