Mozzarella snitta með tómötum og basil

aIMG_1124

Þessar snittur eru algjör klassík og henta við ýmis tilefni, hvort sem er sem forréttur eða á smáréttahlaðborð.

Mozzarella snittur

  • 1 stk baguette brauð
  • 1 dós litlar mozzarella kúlur í dós
  • 1 box kirsuberjatómatar
  • Fersk basilika
  • Ólífuolía
  • Hvítlauksduft
  • Gróft salt
  1. Skerið brauðið á ská í sneiðar, penslið með ólífuolíu, stráið hvítlauksdufti og grófu salti yfir. Ristið í um 2 mínútur í ofni við 200°C.
  2. Skerið Mozzarella kúlurnar í tvennt og dreifið yfir hverja sneið (um það bil 3 helmingar á hverri sneið) og setjið aftur í ofninn í um 2 mínútur og leyfið ostinum aðeins að bráðna.
  3. Skerið kirsuberjatómata til helmina og saxið góða lúku af ferskri basiliku, blandið saman í skál með um ½ msk af ólífuolíu.
  4. Dreifið yfir snitturnar og njótið.

aIMG_1108



Skildu eftir skilaboð

Netfang þitt mun ekki vera birt

Current month ye@r day *