Vatnsdeigs-vanillulengjur

Þessar lengjur prófaði ég í fyrra og var svo sein að setja inn fyrir bolludaginn að ég ákvað bara að að geyma uppskriftina. Mig langaði svo að prófa að gera lengjur þar sem það er stundum pínu klaufalegt að borða bollu með rjóma og allt fer út um allt :) Hugsaði  með mér það gæti verið sniðugt að hafa lengjur og það var alveg rétt, mæli klárlega með því!

Myndi reyndar mæla með að gera þær enn mjórri en ég er með þær því þær stækka svo mikið við bakstur.

Vatnsdeigs-vanillulengjur

  • 160 gr smjör
  • 400 ml vatn
  • ½ tsk salt
  • 210 gr hveiti
  • 5 lítil egg (eða 4 stór)
  1. Hitið ofinn 200°C og gerið 2 bökunarplötur með smjörpappír tilbúnar.
  2. Bræðið smjör og hellið vatni út í og hitið að suðu, takið þá pottinn af hellunni og leyfið að rjúka úr blöndunni stutta stund og færið yfir í hrærivélarskál með K-inu.
  3. Setjið öll eggin í skál og pískið saman, setjið til hliðar.
  4. Bætið salti og hveiti saman við smjörblönduna og blandið saman, því næst smá og smá af eggjablöndunni saman við og skafið vel niður á milli.
  5. Setjið deigið í sprautupoka/zip-lock og notist við um 1,5cm stút eða klippið gat á pokann.
  6. Sprautið í lengjur og bakið í um 20-25 mínútur eða þar til lengjurnar eru vel gylltar (ekki opna ofninn á meðan bakað er).

Vanillufylling

  • 1 pk Royal vanillubúðingur blandaður í 400ml mjólk, kældur samkvæmt leiðbeiningum.
  • 500  ml stífþeyttur rjómi

  1. Smyrjið vanillubúðing á hverja lengju og því næst þeyttum rjóma (c.a 2/3 búðingur og 1/3 rjómi á hverri lengju eða eins og þið óskið)

Súkkulaðiglassúr

  • 7 dl flórsykur
  • 4 msk bökunarkakó
  • 3 tsk vanilludropar
  • 3 msk kaffi
  • 2-3 msk vatn
  • 3 msk brætt smjör
  1. Hrærið öllum hráefnunum saman í hrærivélarskálinni þar til slétt og fellt glassúkrem hefur myndast. Smyrjið á hverja lengju að vild.



Skildu eftir skilaboð

Netfang þitt mun ekki vera birt

Current month ye@r day *