Pekanhnetu bananabrauð

Ég var á vinnustofu í HR um daginn og í kaffinu var boðið upp á dásamlega gott bananabrauð með hnetukurli ofan á. Ég fékk nú ekki uppskriftina en fór beint heim og „gúglaði“ fram og tilbaka og endaði á að finna þessa uppskrift á Tutti Dolci og útfærði með örlitlum breytingum.

Þessi uppskrift er alveg dásamleg og svo gott að finna fyrir hnetumulningnum ofan á brauðinu.

Pekanhnetu bananabrauð

Brauð

  • 225 gr hveiti
  • 40 gr heilhveiti
  • 1 tsk lyftiduft
  • 1 tsk matarsódi
  • ½ tsk salt
  • 1 tsk kanill
  • ¼ tsk negull
  • 2 stappaðir bananar (vel þroskaðir)
  • 50 ml maple sýróp
  • 3 msk púðursykur
  • 30 gr smjör (brætt)
  • 100 ml buttermilk (mjólk látin standa með 1 tsk af sítrónusafa í 5 mínútur)
  • 1 egg
  • 1 tsk vanilludropar

Pekanhnetutoppur

  • 110 gr Til hamingju pekanhnetur (saxaðar gróft niður)
  • 3 msk púðursykur
  • 3 msk hveiti
  • ½ tsk kanill
  • 3 msk bráðið smjör
  1. Blandið báðum tegundum af hveiti, lyftidufti, matarsóda, salti, kanil og negul saman í skál og leggið til hliðar.
  2. Setjið stappaða banana, sýróp, púðursykur, smjör, buttermilk, egg og vanilludropa í hrærivélarskálina og blandið rólega saman.
  3. Því næst fara þurrefnin saman við í litlum skömmtum og gott að skafa vel niður á milli.
  4. Fyrir pekanhnetutoppinn þá eru öll hráefnin sett saman í skál og blandað saman í „kröst“. Þá er blöndunni dreift jafnt yfir deigið.
  5. Smyrjið formkökuform vel og bakið við 175°C í 30 mínútur, setjið þá álpappír yfir (laust) og bakið í um 30 mínútur í viðbót eða þar til prjónn kemur hreinn út.

Ef ykkur vantar eitthvað gott með kaffinu þá mæli ég svo sannarlega með að þið prófið þessa uppskrift!



Skildu eftir skilaboð

Netfang þitt mun ekki vera birt

Current month ye@r day *