Páskatertan 2018

Þessi kaka er algjör BOMBA og svo svakalega páskaleg og fín!

Páskatertan 2018

Marengs

  • 100 gr Til hamingju karamellu möndlur með súkkulaði og sjávarsalti
  • 130 gr brætt suðusúkkulaði (kælt niður)
  • 6 eggjahvítur við stofuhita
  • ¼ tsk salt
  • 350 gr sykur
  • 2 tsk vanilludropar
  • ½ tsk möndludropar

Fylling og skraut

  • 700 ml rjómi
  • 30 gr flórsykur
  • 300 gr Til hamingju karamellu möndlur með súkkulaði og sjávarsalti
  • Raspað suðusúkkulaði (um 40 gr)

Aðferð

  1. Hitið ofninn 110°C.
  2. Teiknið 3 x 20cm hringi á bökunarplötur (tveir komast fyrir á annarri og einn á hinni).
  3. Saxið möndlurnar niður og leggið til hliðar.
  4. Bræðið suðusúkkulaði og látið standa á meðan marengsinn er þeyttur.
  5. Þeytið saman eggjahvítur og salt þar til froða myndast og bætið þá sykrinum saman við í litlum skömmtum.
  6. Þeytið á hæstu stillingu þar til topparnir halda sér (nokkrar mínútur).
  7. Bætið þá vanillu- og möndludropum saman við og þeytið saman við.
  8. Hellið söxuðum möndlum í skálina og blandið saman við með sleif.
  9. Að lokum er bræddu suðusúkkulaði hrært varlega saman við með sleif en varist að hræra of mikið, fallegt er að hafa marmaraáferð á marengsinum.
  10. Bakið í 2 ½ klst og slökkvið þá á ofninum og leyfið marengsinum að kólna inn í honum áður en þið takið út.

Fyrir fyllinguna er rjómi og flórsykur þeytt saman og skipt í þrennt, smurt á milli botnanna og ofan á síðasta botninn. Þá er röspuðu súkkulaði og karamellumöndlum stráð yfir toppinn til skrauts

Best er að setja rjómann á milli að minnsta kosti sólahring áður en kökunnar á að njóta, þá verður hún meira djúsí og góð.

Þessar karamellu möndlur eru rugl góðar, hvort sem þær fara á köku eða einar og sér!

 



Skildu eftir skilaboð

Netfang þitt mun ekki vera birt

Current month ye@r day *