Gotterí og gersemar

Kökupinnaköngulær



Könglær – kökupinnar

Hvað þarf til?

  • Kældar kökukúlur (Hægt að nota hvaða blöndu sem er svo bakið þá köku sem ykkur þykir góð)
  • Svart Candy-Melts
  • Lakkrís klipptan í ræmur (mér fannst gott að notaGammeldags Lakrids því það er hægt að klippa eftir rákunum í honum og fá þessar fínu fætur á köngulónna)
  • Rautt nammi fyrir augu (ég notaði Sixlets kökuskraut að þessu sinni en eins er hægt að nota rautt Smarties/M&M)
  • Kökupinnaprik
  • Frauðplast

Aðferð

  1. Klippið niður lakkrísinn. 8 fætur og 2 styttri bútar (1 fótur klipptur í tvennt) eru á hverri köngló.
  2. Bræðið hjúpinn og hafið nammi, kökupinnaprik og frauðplast tilbúið.
  3. Stingið prikinu í hjúpinn og í miðja kúluna (ekki lengra en hálfa leið þó) og kælið/látið storkna við stofuhita. Þessa aðferð er í raun hægt að nota alltaf til að koma í veg fyrir að kúlan detti af prikinu en eina sem gerist er að það myndast smá kantur neðst við prikið. Þar sem mér finnst það leiðinlegra nota ég þessa aðferð aðallega með börnum og ef  mikið á eftir að eiga við kúluna eins og í þessu tilviki (stinga lakkrísfótum í hana alla).
  4. Dýfið kúlunni í hjúpinn samkvæmt grunnskrefum í kökupinnagerð.
  5. Um leið og það hættir að leka af kúlunni þarf að hafa hraðar hendur og stinga 8 lakkrísfótum inn í kúluna þannig að þeir fari í gegnum hjúpinn og örlítið inn í kúluna sjálfa, 2 styttri bútum fremst og svo auðvitað augunum. Ef þið lendið í því að hún storknar of hratt má bæta örlítið meira af olíu í hjúpinn og einnig er hægt að líma augun á eftirá með því að setja smá súkkulaði á botninn og festa við.
  6. Teiknið augasteina í augun með tannstöngli og smá svörtu Candy Melts.
  7. Stingið í frauðplast og leyfið að storkna alveg áður en geymt er.

 

One Reply to “Kökupinnaköngulær”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *