Gotterí og gersemar
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Leit í bloggum
Leit á síðum
Leita eftir flokkum
Á grillið
Afmæli
Bakstur
Bollakökur
Brúðkaup
Eftirréttir
Ferming
Gotteri
Hollusta
Hrekkjavaka
Ís
Jól
Kökupinnar
Kökur
Matur
Námskeið
Páskar
Salöt, Sósur og Meðlæti
Smáréttir
Sumar
Tilefni
Uppskriftir
Veislur

Kókoskaka



Maðurinn minn átti afmæli um síðustu helgi og er þetta uppáhalds kakan hans. Að sjálfsögðu skelltum við mæðgur í eina slíka í tilefni dagsins og skil ég ekki af hverju ég geri hana ekki oftar, hún er nefnilega svo einföld og svakalega góð.

Það eru aðeins 4 hráefni í þessari köku svo nú er engin afsökun að eiga ekki eitthvað gott með helgarkaffinu 🙂

Uppskriftina fékk ég fyrir löngu hjá Hörpu Hrönn vinkonu minni og nú deili ég henni með ykkur.

Kakan

• 4 eggjahvítur
• 140gr flórsykur
• 140 gr kókosmjöl

Kremið

• 100gr smjör
• 100gr suðusúkkulaði
• 60gr flórsykur
• 4 eggjarauður

Aðferð – kaka

1. Eggjahvítur og flórsykur þeytt vel saman.
2. Kókosmjölinu bætt varlega útí með sleif.
3. Bakað við 150°C í um 40 mínútur

Aðferð – krem  (gleymdi mér með myndavélina við gerð kremsins en aðferðin er einföld)

1. Súkkulaði og smjör brætt saman í vatnsbaði, sett til hliðar.
2. Flórsykur og eggjarauður þeytt vel saman þar til létt og ljóst.
3. Súkkulaðiblöndunni hrært varlega saman við eggjablönduna með sleif og smurt yfir kökuna og svo kókosmjöli stráð yfir sem skraut.

2 Replies to “Kókoskaka”

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Fylgstu með á Facebook

Fylgstu með á Instagram

Fylgstu með í tölvupósti


Nýlegar færslur