Gotterí og gersemar

Guðdómleg Oreo ostakaka



Oreo ostakaka uppskrift

Botn

  • 1 ½ pakki súkkulaði Oreo kex

Ostakaka

  • 200gr suðusúkkulaði
  • 50ml rjómi
  • 500 ml þeyttur rjómi
  • 300gr Philadelphia rjómaostur (við stofuhita)
  • 1,5 dl flórsykur
  • 2 tsk vanilludropar
  • ½-1 pk Oreokex – gróft mulið (með kökukefli)

Skraut

  • 300ml þeyttur rjómi
  • Oreokex (heil til að stinga í)

Aðferð

  1. Myljið kexið sem fer í botninn fínt niður í matvinnsluvél/blandara og geymið.
  2. Bræðið saman suðusúkkulaði og rjóma og kælið á meðan þið útbúið ostakökuna sjálfa.
  3. Þeytið 500ml af rjóma og setjið til hliðar á meðan þið þeytið saman rjómaost, flórsykur og vanilludropa.
  4. Vefjið því næst um 1/3 af rjómanum við ostablönduna varlega með sleif og svo allri restinni.
  5. Skiptið ostablöndunni niður í 3 skálar, um helmingur fer í eina og svo c.a ¼ og ¼ í næstu tvær (ef þið viljið sleppa hvíta laginu og gera bara hvítt með Oreomylsnu og svo brúnt lag þá má skipta 3/4 og 1/4).
  6. Hrærið gróft mulda Oreo kexinu saman við helminginn af blöndunni (3/4 ef þið sleppið hvíta laginu).
  7. Geymið ¼ (til að hafa hvítt lag) – (eða sleppa og hafa meira af hinu með Oreobitunum).
  8. Hellið kældu súkkulaðiblöndunni saman við ¼ og vefjið vel saman – kælið áfram.

Samsetning

  1. Setjið um 2 kúfaðar teskeiðar af Oreo mylsnu í botninn á hverju glasi (fer í 10-12 glös eftir stærð).
  2. Setjið ¼ hvíta hlutann í sprautupoka/zip-lock og skiptið jafnt á milli glasanna. Þetta er frekar þunnt lag og gott að ýta því að köntum glassins þegar búið er að skipta á milli á sem snyrtilegastan hátt (eða bara hinu beint ef þið skiptuð 3/4).
  3. Sprautið því næst blöndunni með gróft mulda Oreo kexinu á milli glasanna og sléttið úr líkt og með hvíta svo það fylli vel út í hliðar glassins (þetta laga amk helmingi þykkara en það  hvíta).
  4. Hellið súkkulaði-ostablöndunni yfir síðasta lag og er hún svipað þykk og hvíta lagið (súkkulaðiblandan er þó töluvert meira fljótandi en hinar tvær).
  5. Kælið þar til súkkulaðiblandan tekur sig (2-3 klst eða yfir nótt)
  6. Þeytið 300ml af rjóma og setjið í sprautupoka/zip-lock, sprautið í spíral sem skraut á hverja ostaköku og stingið Oreo kexi í hliðina.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fylgstu með á Instagram