Gotterí og gersemar

Ostakaka með bláum berjum



Ostakaka með bláum berjum

  • ¾ pk Lu digestive kex
  • 40 gr smjör
  • 500 ml þeyttur rjómi
  • 300 gr Philadelphia rjómaostur (við stofuhita)
  • 1,5 dl flórsykur
  • 2 tsk vanillusykur
  • 4 dl Driscoll‘s bláber og brómber í bland (maukað)
  • Bláber og brómber til skrauts

  1. Myljið kexið í matvinnsluvél/blandara/með kökukefli.
  2. Bræðið smjörið og blandið saman við kexið og setjið til hliðar.
  3. Þeytið rjómann upp í topp og geymið.
  4. Þeytið saman rjómaost, flórsykur og vanillusykur þar til létt.
  5. Blandið þeytta rjómanum varlega saman við rjómaostablönduna.
  6. Skiptið blöndunni jafnt í tvær skálar.
  7. Maukið berin og blandið varlega saman við annan helminginn af rjómaostablöndunni með sleif.

Samsetning

(8-10 glös, fer eftir stærð)

  1. Setjið kúfaða matskeið af kexmylsnu í botninn á hverju glasi.
  2. Setjið hvítu blönduna í sprautupoka/zip lock og skiptið á milli glasanna, gott er að jafna úr blöndunni með lítilli skeið svo hún verði þétt og falleg í glasinu og nái út í kantana.
  3. Stráið nokkrum berjum ofan á áður en  berjablöndunni er sprautað þar yfir (skiptið einnig jafnt á milli og þéttið með skeið).
  4. Skreytið með berjum.

a260

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *