Gotterí og gersemar

Súkkulaði bananabrauð



Við mæðgur gerðum þetta bananabrauð fyrir bekkjarkvöld í skólanum fyrr í haust. Það var yndislega gott með ískaldri mjólk og súpereinfalt að útbúa.

Súkkulaði bananabrauð uppskrift

  • 150 gr sykur
  • 150 gr púðursykur
  • 4 egg
  • 260 gr brætt smjör
  • 4 þroskaðir bananar
  • 320 gr hveiti
  • 50 gr bökunarkakó
  • 3 tsk lyftiduft
  • 1 tsk matarsódi
  • 1 tsk salt
  • 3 tsk vanilludropar

  1. Hitið ofninn 175°
  2. Egg og báðar tegundir af sykri þeytt saman þar til létt og ljóst.
  3. Bananarnir stappaðir vel og bætt út í ásamt bræddu smjörinu.
  4. Því  næst er öllum þurrefnum blandað saman og bætt saman við í nokkrum skömmtum.
  5. Að lokum fara vanilludropar út í blönduna.
  6. Smyrjið stórt hringlaga form m.gati í miðjunni (uppskriftin dugar annars í tvö minni brauðform) og hellið deiginu jafnt í formið.
  7. Bakið þar til prjónn kemur hreinn út eða í kringum 35 mínútur.
  8. Kælið örlítið og fallegt er að strá smá flórsykri yfir til skrauts.

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *