Gotterí og gersemar
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Leit í bloggum
Leit á síðum
Leita eftir flokkum
Á grillið
Afmæli
Bakstur
Bollakökur
Brúðkaup
Eftirréttir
Ferming
Gotteri
Hollusta
Hrekkjavaka
Ís
Jól
Kökupinnar
Kökur
Matur
Námskeið
Páskar
Salöt, Sósur og Meðlæti
Smáréttir
Sumar
Tilefni
Uppskriftir
Veislur

Súkkulaðistangirnar hennar ömmu



Elsku amma Guðrún heitin bakaðai þessar súkkulaðistangir alltaf í aðdraganda jólanna og mátti ég til með að prófa uppskriftina hennar. Þetta eru dásamlegar súkkulaðikökur með hökkuðum heslihnetum sem einnig má skipta út fyrir hakkaðar möndlur fyrir þá sem vilja.

Súkkulaðistangir með heslihnetum

  • 360 g hveiti
  • 250 g smjör
  • 250 g sykur
  • 4 msk bökunarkakó
  • 2 egg
  • Hakkaðar heslihnetur frá “Til hamingju“

 

  1. Hrærið saman hveiti, smjör, sykur, bökunarkakó og egg með K-inu.
  2. Rúllið deiginu í góða kúlu, plastið og kælið í klukkustund.
  3. Skiptið kældu deiginu niður í fjóra hluta og rúllið hvern í lengjur sem eru um 1 cm í þvermál.
  4. Stráið (og þrýstið) hökkuðum heslihnetum yfir lengjuna ásamt því að strá smá sykri yfir líka og skerið hana á ská í um 5 cm langa bita og raðið á bökunarplötu.
  5. Bakið við 180°C í um 15-17 mínútur.
  6. Blandan gefur um 40-50 súkkulaðistangir.

Þessar eru æðislegar og einfaldar og tilvaldar í kökuboxið á aðventunni.

Aðrar spennandi færslur

Tags:

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Fylgstu með á Facebook

Fylgstu með í tölvupósti


Nýlegar færslur

Vinsælar færslur