Gotterí og gersemar
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Leit í bloggum
Leit á síðum
Leita eftir flokkum
Á grillið
Afmæli
Bakstur
Bollakökur
Brúðkaup
Eftirréttir
Ferming
Gotteri
Hollusta
Hrekkjavaka
Ís
Jól
Kökupinnar
Kökur
Matur
Námskeið
Páskar
Salöt, Sósur og Meðlæti
Smáréttir
Sumar
Tilefni
Uppskriftir
Veislur

Léttur jógúrtís



Þennan ís útbjó ég á í haust og er tilvalinn núna í janúar fyrir þá sem vilja gíra sig aðeins niður í sætindunum eftir hátíðarnar. Það er nefnilega alveg heilmargt sem er hægt að gera sem er gott en um leið hollara en margt annað.

Botn

  • 120 gr döðlur
  • 90 gr brasilíuhnetur
  • ½ tsk salt
  • 1 tsk vanilludropar
  • 2 msk bökunarkakó
  • 2 msk kókosmjöl
  • 3 tsk vatn

  1. Allt sett saman í matvinnsluvél og unnið þar til þéttur massi.
  2. Setjið um eina matskeið í hvert pappaform og þrýstið yfir botninn.

Jógúrtís

  • 2 x létt vanillujógúrt
  • 1 ½ dl þeyttur rjómi
  • 1 banani
  • 10 fersk jarðaber + meira til skrauts ef þess er óskað

  1. Maukið saman banana og jarðaber í blandara.
  2. Vefjið jógúrti saman við þeyttan rjómann.
  3. Hellið ávaxtamaukinu saman við jógúrtblönduna og vefjið þar til vel blandað.
  4. Skiptið niður í pappaformin með því að hella yfir hrákökubotninn.
  5. Skerið niður jarðaber og setjið á toppinn sé þess óskað, ekki nauðsynlegt
  6. Frystið í nokkrar klukkustundir (yfir nótt) og losið þá úr formunum.
  7. Gott að geyma í boxi í frystinum og ná sér í einn og einn ís þegar gera á vel við sig

Það er æðislegt að eiga molana í frystinum og grípa þegar sykurþörfin kallar. Gott að leyfa ísnum að standa í nokkrar mínútur til að mýkja hann upp áður en hans á að njóta.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Fylgstu með á Facebook

Fylgstu með á Instagram

Fylgstu með í tölvupósti


Nýlegar færslur