Gotterí og gersemar
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Leit í bloggum
Leit á síðum
Leita eftir flokkum
Á grillið
Afmæli
Bakstur
Bollakökur
Brúðkaup
Eftirréttir
Ferming
Gotteri
Hollusta
Hrekkjavaka
Ís
Jól
Kökupinnar
Kökur
Matur
Námskeið
Páskar
Salöt, Sósur og Meðlæti
Smáréttir
Sumar
Tilefni
Uppskriftir
Veislur

Vatnsdeigs-vanillulengjur



Þessar lengjur prófaði ég í fyrra og var svo sein að setja inn fyrir bolludaginn að ég ákvað bara að að geyma uppskriftina. Mig langaði svo að prófa að gera lengjur þar sem það er stundum pínu klaufalegt að borða bollu með rjóma og allt fer út um allt 🙂 Hugsaði  með mér það gæti verið sniðugt að hafa lengjur og það var alveg rétt, mæli klárlega með því!

Myndi reyndar mæla með að gera þær enn mjórri en ég er með þær því þær stækka svo mikið við bakstur.

Vatnsdeigs-vanillulengjur

  • 160 gr smjör
  • 400 ml vatn
  • ½ tsk salt
  • 210 gr hveiti
  • 5 lítil egg (eða 4 stór)
  1. Hitið ofinn 200°C og gerið 2 bökunarplötur með smjörpappír tilbúnar.
  2. Bræðið smjör og hellið vatni út í og hitið að suðu, takið þá pottinn af hellunni og leyfið að rjúka úr blöndunni stutta stund og færið yfir í hrærivélarskál með K-inu.
  3. Setjið öll eggin í skál og pískið saman, setjið til hliðar.
  4. Bætið salti og hveiti saman við smjörblönduna og blandið saman, því næst smá og smá af eggjablöndunni saman við og skafið vel niður á milli.
  5. Setjið deigið í sprautupoka/zip-lock og notist við um 1,5cm stút eða klippið gat á pokann.
  6. Sprautið í lengjur og bakið í um 20-25 mínútur eða þar til lengjurnar eru vel gylltar (ekki opna ofninn á meðan bakað er).

Vanillufylling

  • 1 pk Royal vanillubúðingur blandaður í 400ml mjólk, kældur samkvæmt leiðbeiningum.
  • 500  ml stífþeyttur rjómi

  1. Smyrjið vanillubúðing á hverja lengju og því næst þeyttum rjóma (c.a 2/3 búðingur og 1/3 rjómi á hverri lengju eða eins og þið óskið)

Súkkulaðiglassúr

  • 7 dl flórsykur
  • 4 msk bökunarkakó
  • 3 tsk vanilludropar
  • 3 msk kaffi
  • 2-3 msk vatn
  • 3 msk brætt smjör
  1. Hrærið öllum hráefnunum saman í hrærivélarskálinni þar til slétt og fellt glassúkrem hefur myndast. Smyrjið á hverja lengju að vild.

Tags:

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Fylgstu með á Facebook

Fylgstu með á Instagram

Fylgstu með í tölvupósti


Nýlegar færslur