Gotterí og gersemar
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Leit í bloggum
Leit á síðum
Leita eftir flokkum
Á grillið
Afmæli
Bakstur
Bollakökur
Brúðkaup
Eftirréttir
Ferming
Gotteri
Hollusta
Hrekkjavaka
Ís
Jól
Kökupinnar
Kökur
Matur
Námskeið
Páskar
Salöt, Sósur og Meðlæti
Smáréttir
Sumar
Tilefni
Uppskriftir
Veislur

Páskatertan 2018



Þessi kaka er algjör BOMBA og svo svakalega páskaleg og fín!

Páskatertan 2018

Marengs

  • 100 gr Til hamingju karamellu möndlur með súkkulaði og sjávarsalti
  • 130 gr brætt suðusúkkulaði (kælt niður)
  • 6 eggjahvítur við stofuhita
  • ¼ tsk salt
  • 350 gr sykur
  • 2 tsk vanilludropar
  • ½ tsk möndludropar

Fylling og skraut

  • 700 ml rjómi
  • 30 gr flórsykur
  • 300 gr Til hamingju karamellu möndlur með súkkulaði og sjávarsalti
  • Raspað suðusúkkulaði (um 40 gr)

Aðferð

  1. Hitið ofninn 110°C.
  2. Teiknið 3 x 20cm hringi á bökunarplötur (tveir komast fyrir á annarri og einn á hinni).
  3. Saxið möndlurnar niður og leggið til hliðar.
  4. Bræðið suðusúkkulaði og látið standa á meðan marengsinn er þeyttur.
  5. Þeytið saman eggjahvítur og salt þar til froða myndast og bætið þá sykrinum saman við í litlum skömmtum.
  6. Þeytið á hæstu stillingu þar til topparnir halda sér (nokkrar mínútur).
  7. Bætið þá vanillu- og möndludropum saman við og þeytið saman við.
  8. Hellið söxuðum möndlum í skálina og blandið saman við með sleif.
  9. Að lokum er bræddu suðusúkkulaði hrært varlega saman við með sleif en varist að hræra of mikið, fallegt er að hafa marmaraáferð á marengsinum.
  10. Bakið í 2 ½ klst og slökkvið þá á ofninum og leyfið marengsinum að kólna inn í honum áður en þið takið út.

Fyrir fyllinguna er rjómi og flórsykur þeytt saman og skipt í þrennt, smurt á milli botnanna og ofan á síðasta botninn. Þá er röspuðu súkkulaði og karamellumöndlum stráð yfir toppinn til skrauts

Best er að setja rjómann á milli að minnsta kosti sólahring áður en kökunnar á að njóta, þá verður hún meira djúsí og góð.

Þessar karamellu möndlur eru rugl góðar, hvort sem þær fara á köku eða einar og sér!

 

Aðrar spennandi færslur

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Fylgstu með á Facebook

Fylgstu með í tölvupósti


Nýlegar færslur

Vinsælar færslur