Gotterí og gersemar
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Leit í bloggum
Leit á síðum
Leita eftir flokkum
Á grillið
Afmæli
Bakstur
Bollakökur
Brúðkaup
Eftirréttir
Ferming
Gotteri
Hollusta
Hrekkjavaka
Ís
Jól
Kökupinnar
Kökur
Matur
Námskeið
Páskar
Salöt, Sósur og Meðlæti
Smáréttir
Sumar
Tilefni
Uppskriftir
Veislur

Egg Benedict með einfaldri Hollandaise sósu



⌑ Kynning ⌑

Ef þú ert með morgunverðarveislu á næstunni þá mæli ég sko sannarlega með þessu góðgæti!

Egg Benedict með einfaldri Hollandaise sósu

  • 6 egg
  • 18 stökkar beikonsneiðar
  • 6 brauðsneiðar að eigin vali
  • Smjör til steikingar

Steikið brauðsneiðar upp úr smjöri og leggið á disk með 3 sneiðum af beikoni. Útbúið hleypt egg með því að setja vatn í pott og hita að suðu, bjóta eitt egg í einu í bolla, hræra með sleif í vatninu þar til spírall myndast í miðjunni og leggja þá eggið í „hringiðuna“, lækka hitann í meðalháan og bíða í um 3 mínútur fyrir hvert egg. Best er að veiða eggið síðan upp úr, þerra á pappír og setja ofan á brauð + beikon. Síðan má setja ríkulega af sósu ofan á hvert egg.

Einföld Hollandaise sósa

  • 100 gr Létt majónes frá E. Finnsson
  • 100 gr sýrður rjómi
  • 1 msk Dijon sinnep
  • 1 msk sítrónusafi
  • ¼ tsk paprikuduft
  • ¼ tsk dill

Setjið majónes, sýrðan rjóma, sinnep og sítrónusafa í lítinn skaftpott og hitið að suðu, lækkið þá hitann og hrærið vel í nokkrar mínútur og bætið þá kryddinu saman við og setjið ofan á brauðið.

Tags: -

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Fylgstu með á Facebook

Fylgstu með á Instagram

Fylgstu með í tölvupósti


Nýlegar færslur