Gotterí og gersemar

Egg Benedict með einfaldri Hollandaise sósu



⌑ Samstarf ⌑

Ef þú ert með morgunverðarveislu á næstunni þá mæli ég sko sannarlega með þessu góðgæti!

Egg Benedict með einfaldri Hollandaise sósu

  • 6 egg
  • 18 stökkar beikonsneiðar
  • 6 brauðsneiðar að eigin vali
  • Smjör til steikingar

Steikið brauðsneiðar upp úr smjöri og leggið á disk með 3 sneiðum af beikoni. Útbúið hleypt egg með því að setja vatn í pott og hita að suðu, bjóta eitt egg í einu í bolla, hræra með sleif í vatninu þar til spírall myndast í miðjunni og leggja þá eggið í „hringiðuna“, lækka hitann í meðalháan og bíða í um 3 mínútur fyrir hvert egg. Best er að veiða eggið síðan upp úr, þerra á pappír og setja ofan á brauð + beikon. Síðan má setja ríkulega af sósu ofan á hvert egg.

Einföld Hollandaise sósa

  • 100 gr Létt majónes frá E. Finnsson
  • 100 gr sýrður rjómi
  • 1 msk Dijon sinnep
  • 1 msk sítrónusafi
  • ¼ tsk paprikuduft
  • ¼ tsk dill

Setjið majónes, sýrðan rjóma, sinnep og sítrónusafa í lítinn skaftpott og hitið að suðu, lækkið þá hitann og hrærið vel í nokkrar mínútur og bætið þá kryddinu saman við og setjið ofan á brauðið.

Tags: -

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *