Gotterí og gersemar
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Leit í bloggum
Leit á síðum
Leita eftir flokkum
Á grillið
Afmæli
Bakstur
Bollakökur
Brúðkaup
Eftirréttir
Ferming
Gotteri
Hollusta
Hrekkjavaka
Ís
Jól
Kökupinnar
Kökur
Matur
Námskeið
Páskar
Salöt, Sósur og Meðlæti
Smáréttir
Sumar
Tilefni
Uppskriftir
Veislur

Ostakúla með beikoni og pekanhnetum



⌑ Kynning ⌑

Mig hefur lengi langað til þess að útbúa svona ostakúlu. Svona lagað var mikið í tísku hér á árum áður og mér fannst tilvalið að gera tilraun í þessum efnum fyrir áramótin og mæli ég með að þetta verði tekið upp að nýju við ýmis tilefni, algjörlega frábær partýréttur.

Ostakúla með beikoni og pekanhnetum uppskrift

  • 2 x 400 gr rjómaostur frá Gott í matinn
  • 1 poki dressing mix sommer
  • 50 gr rifinn Cheddar ostur
  • 40 gr smátt saxaður vorlaukur
  • 80 gr (c.a 12 sneiðar) stökkt beikon, mulið
  • 120 gr saxaðar pekanhnetur

Aðferð

  1. Setjið rjómaost og dressing mix saman í hrærivélina og hrærið með K-inu þar til vel blandað. Dressing mix fæst í flestum matvöruverslunum og er þar sem salatdressingarnar eru.
  2. Bætið Cheddar osti, vorlauk (geymið samt um 1 msk til að setja utan á) og helmingnum af beikoninu saman við og blandið áfram.
  3. Setjið plastfilmu á borðið og setjið rjómaostablönduna ofan á. Vefjið plastinu utan um og myndið kúlu með því að þrýsta ostablöndunni saman. Kælið í að minnsta kosti klukkustund því það er auðveldara að rúlla kúlunni upp úr pekanhnetum þegar osturinn er aðeins stífari.
  4. Hellið pekanhnetum, restinni af beikoninu og 1 msk af söxuðum vorlauk í skál og hristið saman.
  5. Takið rjómaostakúluna því næst úr plastinu og rúllið upp úr hnetublöndunni þar til vel hjúpuð. Færið þá yfir á fallegan disk og berið fram. Kúluna má einnig plasta og geyma í kæli þar til hún verður borin fram.
  6. Berið fram með góðu kexi eða brauði.

Aðrar spennandi færslur

Tags:

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Fylgstu með á Facebook

Fylgstu með á Instagram

Fylgstu með í tölvupósti


Nýlegar færslur