Gotterí og gersemar

Vanillu skyrkökur með karamellubráð



⌑ Samstarf ⌑

Þessar krúttlegu skyrkökur útbjó ég um daginn fyrir Gott í matinn. Það hefur líklega ekki farið framhjá neinum að ég er mikið fyrir litla eftirrétti og geri mikið af slíku í stað þess að gera einn stærri. Hér kemur dásamleg útfærsla af skyrköku sem allir ættu að prófa.

Vanillu skyrkökur með karamellubráð uppskrift

Uppskriftin dugar í 18 litlar krukkur eða færri stærri ílát

Botn

  • 1 pk Lu Bastogne Duo kex mulið
  • 20 gr brætt smjör

Skyrkaka

  • Ísey skyr með vanillubragði (stór dós)
  • 500 ml rjómi
  • 200 gr hvítt súkkulaði
  • Fræ úr einni vanillustöng

Karamellubráð

  • 20 stk stórar og mjúkar rjómakaramellur (t.d frá Karamel Kompagniet)
  • 5 msk rjómi
  • Karamellukurl

Aðferð

  1. Blandið saman kexi og smjöri og setjið góða teskeið í botninn á hverri krukku (meira ef notuð eru stærri ílát).
  2. Bræðið súkkulaðið og leyfið því að kólna aðeins.
  3. Þeytið rjóma og leggið til hliðar.
  4. Þeytið skyrið og skafið úr vanillustönginni út í og blandið vel.
  5. Blandið því næst bræddu súkkulaðinu saman við og að lokum rjómanum með sleikju þar til vel blandað. Skiptið á mill ílátanna.
  6. Bræðið karamellur og rjóma saman við meðalháan hita þar til karamellurnar eru uppleystar. Leyfið að kólna örlítið en hellið þó yfir skyrkökurnar áður en blandan verður of þykk.
  7. Skreytið með karamellukurli.

Þær voru svo fallegar að ég gat varla hætt að mynda þær!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *