Gotterí og gersemar
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Leit í bloggum
Leit á síðum
Leita eftir flokkum
Á grillið
Afmæli
Bakstur
Bollakökur
Brúðkaup
Eftirréttir
Ferming
Gotteri
Hollusta
Hrekkjavaka
Ís
Jól
Kökupinnar
Kökur
Matur
Námskeið
Páskar
Salöt, Sósur og Meðlæti
Smáréttir
Sumar
Tilefni
Uppskriftir
Veislur

Döðlupizza



⌑ Kynning ⌑
Pizza með döðlum

Eftir að ég smakkaði pizzu með döðlum í fyrsta skipti var ekki aftur snúið! Það sem þær fara vel með rjómaosti, pepperoni og rauðlauk, þið bara verðið að prófa þessa samsetningu. Líka þið sem eruð ekkert sérstaklega mikið fyrir döðlur almennt, það bara er eitthvað sem gerist þarna sem verður að smakka.

Pizza

Döðlupizza

Þessi uppskrift dugar í sex til sjö 12´´ pizzur sem henta vel fyrir tvær fjölskyldur eða fyrir eina mjög svanga sem vill eiga smá afgang daginn eftir

Botnar

  • 1050 g hveiti
  • 1 ½ pk þurrger (11,8 g pokarnir)
  • 3 tsk salt
  • 600 ml volgt vatn
  • 5 msk ólífuolía
  1. Blandið öllum þurrefnunum saman í hrærivélarskálina.
  2. Notið krókinn til að hnoða og hellið vatninu og matarolíunni saman við, hrærið svolitla stund.
  3. Deigið hringast upp á krókinn og þá er það tekið úr skálinni og hnoðað stutta stund í höndunum.
  4. Sett í stóra skál sem búið er að pensla með matarolíu og plast sett yfir.
  5. Leyft að hefast í eina klukkustund og þá er því skipt niður í 6-7 minni hluta. Auðvitað má líka gera ofnskúffustærð en þá dugar þetta deig í 4-5 slíkar pizzur.

Álegg

  • Pizzasósa
  • Rifinn ostur
  • Til hamingju saxaðar döðlur
  • 1 stk rauðlaukur, skorinn í þunnar sneiðar
  • Rjómaostur eftir smekk
  • 2-3 pk pepperoni
Döðlupizza

Leave a Reply

Your e-mail address will not be published. Required fields are marked *

Nýlegar færslur

Vinsælar færslur

Fylgstu með á Instagram