Gotterí og gersemar

Pestóstangir með ostadýfu



⌑ Samstarf ⌑
Ostahringur með pestó

Í tilefni af “OSTÓBER” hjá MS útbjó ég þennan dásamlega pestóhring með ostadýfu og er uppskriftina að finna á Gott í matinn sem og hér á síðunni.

Brauðstangir með pestó

Ég hef lengi ætlað að útbúa eitthvað í þessum dúr og þetta heppnaðist svo æðislega vel. Allir á heimilinu elskuðu þetta þannig að ég hugsa ég haldi áfram svipuðum tilraunum.

Ostastangir

Þetta er tilvalið ef það á að gera vel við fjölskylduna og einnig myndi þetta sóma sér vel á veisluborðinu! Hægt væri að útbúa þetta fyrr um daginn og baka síðan bara rétt fyrir veisluna sjálfa ef þannig stendur á.

Pestóstangir með ostadýfu

Deig

  • 350 g hveiti
  • ½ pk. þurrger (um 6 g)
  • 1 tsk. salt
  • 200 ml volgt vatn
  • 2 msk. ólífuolía

Ostur og fylling

  • 1 stk. Dala hringur
  • 1 lítil rauð pestókrukka (um 180 g)
  • 1 bréf hráskinka
  • 1 stk. hvítlauksrif
  • Rifinn parmesanostur
  • Egg til penslunar, ólífuolía og oregano

Deigið

(Athugið að það má einnig kaupa tilbúið pizzadeig, 2 botna)

  1. Blandið öllum þurrefnunum saman í hrærivélarskálina.
  2. Notið krókinn til að hnoða og hellið vatninu og matarolíunni saman við og blandið vel.
  3. Hnoðið svolitla stund og þegar deigið hringast upp á krókinn er það tekið úr skálinni og hnoðað stutta stund í höndunum.
  4. Því næst er það sett í stóra skál sem búið er að pensla með matarolíu og plast sett yfir og leyft að hefast í eina klukkustund.
  5. Hitið þá ofninn í 185° C.

Samsetning

  • Skiptið deiginu til helminga og fletjið út hringi sem eru um 35 cm í þvermál (ég notaði trébakka til að skera út eftir).
  • Leggið fyrri hringinn á ofnplötu með bökunarpappír og komið Dala hringnum fyrir á miðju deigsins í litlu eldföstu móti. Einnig má móta form úr álpappír og klæða það síðan að innan með bökunarpappír og leggja ostinn þar ofan í.
  • Penslið deigið með vel af pestó og skerið hráskinkuna niður í strimla sem raðað er eins og sólargeislum þétt út frá ostinum (ég skipti niður í 20 hluta en það er í lagi að hafa aðeins fleiri/færri).
  • Skerið gat í miðjuna á seinna hringlaga deiginu ykkar og lyftið því varlega ofan á hitt svo osturinn standi áfram uppúr í miðjunni, togið það til þar til það passar akkúrat ofan á hitt.
  • Skerið á milli skinkustrimlanna til þess að aðskilja stangirnar, snúið upp á hvern bút og reynið að hafa jafnt á milli þeirra.
  • Penslið pestóstangirnar með pískuðu eggi.
  • Skerið hvítlauksrifið niður og stingið hér og þar í ostinn, penslið hann með ólífuolíu, rífið parmesanost yfir og setjið því næst oregano yfir.
  • Bakið í ofninum í 10-15 mínútur eða þar til pestóstangirnar fara að gyllast.
  • Takið út og dýfið nýbökuðum pestóstöngum í bráðinn ostinn.
Ostahringur

Megið endilega fylgja Gotterí á INSTAGRAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *