Gotterí og gersemar banner

S’mores kaka



⌑ Samstarf ⌑
S'mores kaka

Ég hreinlega fæ ekki nóg af S’mores í hinum ýmsu útgáfum!

Heit smákaka með ís

Þessi kaka var vægast sagt dásamleg. Það má ýmist grilla hana á útigrilli eða baka hana í ofni. Ég gerði hana á grillinu og það má vel útbúa kökudeigið sjálft með fyrirvara og síðan bara skella pönnunni á grillið stuttu áður en eftirrétturinn á að vera klár.

Smores cake

S‘mores kaka

Botn

  • 120 g smjör við stofuhita
  • 120 g púðursykur
  • 2 egg
  • 2 tsk. vanilludropar
  • 200 g hveiti
  • 1 tsk. matarsódi
  • ¼ tsk. salt
  • 80 g súkkulaðidropar (dökkir)
  • 80 g saxað Marabou Daim Bites súkkulaði
  1. Þeytið smjör og púðursykur þar til létt og ljóst.
  2. Bætið eggjunum saman við, einu í einu og skafið niður á milli.
  3. Næst fara vanilludroparnir saman við og þá hveiti, matarsódi og salt.
  4. Skafið deigið vel niður og blandið síðan súkkulaðinu saman við með sleif.
  5. Smyrjið pönnu/mót að innan með smjöri og þjappið deiginu síðan niður í botninn.
  6. Hægt er að geyma deigið plastað í kæli í allt að 3 daga áður en það er grillað/bakað en ekki er þó þörf á að kæla það sérstaklega sé ætlunin að baka kökuna strax.
  7. Hafið grillið við 180°C hita (gott að slökkva á brennaranum undir pönnunni og notast við óbeinan hita.
  8. Grillið/bakið kökuna með lokað grillið í 15 mínútur, bætið þá toppinum á og lokið aftur í 3-5 mínútur eða þar til sykurpúðarnir gyllast og súkkulaðið bráðnar.

Toppur

  • 100 g Marabou Daim Bites súkkulaði
  • 100 g Lu Digestive hafrakex (brotið niður)
  • 130 g litlir sykurpúðar
  • 130 g súkkulaðidropar (dökkir)
  1. Raðið öllum hráefnum ofan á kökuna þegar hún hefur verið 15 mínútur á grillinu og bakið áfram í 3-5 mínútur.
  2. Gott er að bera kökuna fram með ís.
Smores Cake with Marabou Daim Bites
Ég var að smakka þetta súkkulaði í fyrsta skipti og NAMM!!!! Það er alveg geggjað!
Geggjaður eftirréttur

Það spáir góðu veðri um land allt næstu daga og klárlega málið að bjóða upp á þessa dásemd, hvort sem það er í útilegunni, í matarboðinu nú eða bara fyrir kósýkvöldið.

eftirréttur í útileguna

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Flokkar

0
    0
    Karfan þín
    Karfan er tómNetverslun