Ostapúff



⌑ Samstarf ⌑
smáréttir hugmynd

Ég vissi ekki hvað ég ætti að láta þessa uppskrift heita og þar sem hún heitir „puff pastry“ í einni eða annari mynd í þeim hugmyndum sem ég hef séð af sambærilegu á Instagram. Ég ákvað því þetta fína nafn, haha! Þetta er einföld hugmynd og skemmtileg tilbreyting á ostabakkann og virkilega ljúffengt!

Ég hoppaði í Fjarðarkaup og fann allt sem til þarf fyrir þessa dásemd og svo ráðið þið auðvitað hvort þið notið tilbúna trönuberjasultu eða útbúið slíka til að eiga yfir hátíðirnar.

hugmynd fyrir ostabakkann

Ostapúff

24 stykki

  • 3 x smjördeigsplötur (þessar frosnu)
  • 1 x brie ostur
  • Trönuberjasulta
  • 1 lúka pistasíukjarnar
  • 1 lúka pekanhnetur
  • 2 msk. saxað rósmarín
  • Matarolíusprey
  1. Hitið ofninn í 200°C.
  2. Stráið smá hveiti á borð og fletjið hverja smjördeigsplötu út svo hún þynnist og myndi ferhyrning, skerið hvern í 9 einingar.
  3. Skerið ostinn í litla teninga og spreyið mini-bollakökuform vel að innan og aðeins upp á kantana með matarolíuspreyi.
  4. Setjið lítinn smjördeigsferhyrning í hvert hólf svo hann myndi nokkurs konar skál. Næst má setja brie bita, um ½ tsk. af sultu og smá af hvorri hnetutegund.
  5. Bakið í um 15 mínútur og losið síðan hvert ostapúff úr forminu með beittum hníf og stráið smá rósmarín yfir. 
bakaður ostur

Mmmm, svo gott!

brie í smjördeigi

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Flokkar

0
    0
    Karfan þín
    Karfan er tómNetverslun