Gotterí og gersemar

Kökur uppskriftir

Marengsterta

Kökur með Smjörkremi

Marengs Kökur

Kransakökur

Brownies

Súkkulaðikökur

Tertur

Banana / Epla Kökur

Hjónasæla / Bökur

Aðrar vinsælar kökur

4 Replies to “Kökur uppskriftir”

  1. Sæl.

    Var að skoða uppskriftina til að búa til regnbogakökuna og ég vildi spyrja hvað botnarnir eiga að vera lengi inní ofninum.

    Kveðja Aðalheiður Tómasdóttir

    1. Sæl Aðalheiður
      Ég myndi segja á bilinu 15-20 mínútur þar sem þetta eru frekar þunnir botnar hver um sig. Endilega stinga prjóni í botninn miðjan og ef ekkert deig loðir við er óhætt að taka hana út.
      Kv.Berglind

  2. Góða kvöldið mig vantar svo góða uppskrift af smjörkremi til kökuskreytinga á barnatertu ……..
    Tímirðu að gefa mér upp uppskriftina ykkar ? 😉

    Kær kveðja Haffý

    1. Sæl Haffý
      Hér kemur sú uppskrift sem ég nota nær alltaf þegar kemur að smjörkremsskreytingum 🙂

      • 125gr smjör (mjúkt)
      • 500gr flórsykur
      • 1 egg
      • 2 tsk vanilludropar
      • 2 msk sýróp
      • 2msk kakó ef þú ert að gera súkkulaðikrem en annars ekki

      1. Setjið öll hráefnin nema flórsykur og kakó í hrærivélarskálina og hrærið vel saman.
      2. Blandið flórsykri og kakó saman og bætið varlega útí blönduna, skafið niður á milli og hrærið þar til kremið er slétt og fellt.
      3. Stundum þarf að bæta örlítið meira af flórsykri ef þið viljið hafa kremið mjög stíft og ef verið er að nota kremið til að smyrja á köku mætti mögulega þynna það örlítið með mjólk/vatni til að betra sé að smyrja því á.

      Bestu kveðjur,
      Berglind

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fylgstu með á Instagram