Gotterí og gersemar banner

Mokkabitar



Einfaldleikinn hefur ráðið ríkjum í vikunni og þessum mokkabitum féll ég fyrir við fyrsta smakk.

Hún Gígja vinkona mín kom með þessa köku í vinnuna einu sinni og þá var ekki aftur snúið, hana hef ég bakað reglulega og mögulega svolítið oft síðan.

Súkklaðikaka með kaffikremi

Uppskriftinni ætla ég hér með að deila og svo stefni ég á að vera með ýmsar kökuuppskriftir hér á síðunni í framtíðinni, svona þegar ég hef tíma til að setjast niður og færa þetta allt hingað inn.

Mokkabitarnir hennar Gígju

Uppskrift (geri 1,5 x þetta ef ég set í heila skúffu)

2 egg

3 dl sykur

1,5 dl mjólk

4,5 dl hveiti

3 tsk. lyftiduft

150 g smjör (brætt)

2 tsk. vanillusykur

1 msk. kakó

 Aðferð:

1.       Þeytið egg og sykur þar til létt og ljóst.

2.       Hveiti + lyftiduft út í til skiptis við mjólkina og einnig kælt, bráðið smjörið.

3.       Kakó + vanillusykurinn út í.

4.       Sett í um það bil 24 cm hringform (eða skúffu og 1,5 uppskrift)

5.       Bakað við 200 ° C í um 20 mín (þar til prjónn sem stungið er í kökuna kemur hreinn út)

Mokkabitar

Glassúrkrem (gera alveg 1,5 x þetta fyrir heila skúffu)

3,5 dl flórsykur

4 msk. bráðnað smjör

4 msk. sterkt kaffi

1 msk. kakó

2 tsk. vanillusykur

–          Hræra saman og setja fljótt út á kökuna

–          Kókos yfir

Njótið þess sem eftir er af þessum fallega sunnudegi

Kveðja, Berglind

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Flokkar

0
    0
    Karfan þín
    Karfan er tómNetverslun