Gotterí og gersemar

Mokkabitar



Einfaldleikinn hefur ráðið ríkjum í vikunni og þessum mokkabitum féll ég fyrir við fyrsta smakk.

Hún Gígja vinkona mín kom með þessa köku í vinnuna einu sinni og þá var ekki aftur snúið, hana hef ég bakað reglulega og mögulega svolítið oft síðan.

a001

Uppskriftinni ætla ég hér með að deila og svo stefni ég á að vera með ýmsar kökuuppskriftir hér á síðunni í framtíðinni, svona þegar ég hef tíma til að setjast niður og færa þetta allt hingað inn =)

Mokkabitarnir hennar Gígju

Uppskrift (geri 1,5 x þetta ef ég set í heila skúffu)

2 egg

3 dl sykur

1,5 dl mjólk

4,5 dl hveiti

3 tsk lyftiduft

150 gr smjör (brætt)

2 tsk vanillusykur

1 msk kakó

 Aðferð:

1.       Þeyta egg og sykur

2.       Hveiti + lyftiduft út í til skiptis við mjólkina og kælt, bráðið smjörið

3.       Kakó + vanillusykurinn út í

4.       Sett í form (skúffu)

5.       200 ° C í 20 mín (þar til prjónn sem stungið er í kökuna kemur hreinn út)

 

Glassúrkrem (gera alveg 1,5 x þetta fyrir heila skúffu)

3,5 dl flórsykur

4 msk bráðnað smjör

4 msk sterkt kaffi

1 msk kakó

2 tsk vanillusykur

–          Hræra saman og setja fljótt út á kökuna

–          Kókos yfir

 

Njótið þess sem eftir er af þessum fallega sunnudegi

Kveðja, Berglind

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fylgstu með á Instagram