Gotterí og gersemar
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Leit í bloggum
Leit á síðum
Leita eftir flokkum
Á grillið
Afmæli
Bakstur
Bollakökur
Brúðkaup
Eftirréttir
Ferming
Gotteri
Hollusta
Hrekkjavaka
Ís
Jól
Kökupinnar
Kökur
Matur
Námskeið
Páskar
Salöt, Sósur og Meðlæti
Smáréttir
Sumar
Tilefni
Uppskriftir
Veislur

Sítrónu bollakökur



Þrátt fyrir að ég sé gjarnan að eyða miklum tíma í kökuskreytingar þá elska ég einfaldleikann inn á milli.

Þessar sítrónu-bollakökur með glassúr galdrast fram án fyrirhafnar og eru ofsalega krúttaralegar og sætar – já og sumarlegar!

a281

Sítrónu bollakökur uppskrift

Efnisorð bakstur, bollakökur
Höfundur Berglind

Hráefni

  • 2 Egg
  • 250 ml Mjólk
  • 80 g Smjör brætt og kælt
  • Sítrónubörkur rifinn af einni sítrónu
  • 260 g Hveiti
  • 1,5 tsk Lyftiduft
  • 120 g sykur

Glassúr:

  • um 300 gr Flórsykur
  • 2-3 msk Vatn
  • 2-3 Sítrónudropar eða sítrónusafi, þá um 1/2 tsk (getið blandað flórsykur og vatn eins og ykkur hentar – sumir vilja þykkt, aðrir þunnt =)
  • Matarlitur ef þess er óskað

Aðferð

  1. Hrærið egg stutta stund, blandið svo mjólk og kældu bræddu smjöri varlega samanvið.

  2. Bætið sítrónuberkinum við….

  3. Því næst hveiti, lyftiduft og sykur blandað saman við smátt og smátt (gott að setja það 3 saman í skál fyrst)

  4. Bakað við 200 gráður í um 10-15 mín, varist að ofbaka ekki =)

Sólarkveðja,
Berglind

Aðrar spennandi færslur

Tags:

2 Replies to “Sítrónu bollakökur”

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Fylgstu með á Facebook

Fylgstu með á Instagram

Fylgstu með í tölvupósti


Nýlegar færslur