Gotterí og gersemar

Súkkulaði bollakökur með Mars bitum



Mamma mín átti afmæli á dögunum og þar sem hún er mikill “tiger” aðdáandi ákvað ég að útbúa handa henni bollakökur í þeim dúr. Ég fann þessi bollakökuform erlendis fyrir langa löngu en að sjálfsögðu má baka þessar kökur í hvaða formum sem er 🙂

Bollakökur

  • Betty Crocker Devils Food Cake Mix
  • 1/2 poki af Royal karamellubúðing
  • 3 Mars stykki
  1. Kælið Mars stykkin á meðan deigið er útbúið.
  2. Útbúið kökumixið samkvæmt leiðbeiningum á pakka nema bætið duftinu af 1/2 karamellubúðing útí í lokið og blandið létt.
  3. Skerið Mars stykkin niður í bita c.a 1x1cm.
  4. Hrærið súkkulaðibitunum saman við deigið með sleif.
  5. Skiptið jafnt á milli 20-22 bollakökuforma.
  6. Bakið í um 15-18 mínútur við 160 gráður (blástursofn).

Smjörkrem

  • 125gr smjör við stofuhita
  • 400gr flórsykur
  • 60gr bökunarkakó
  • 2tsk vanilludropar
  • 1 eggjahvíta
  • 3 msk sýróp
  1. Setjið öll hráefnin saman í skál og blandið varlega þar til slétt og fellt súkkulaðikrem hefur myndast.
  2. Setjið í sprautupoka og skreytið kældar kökurnar (hér notaði ég stút 1M frá Wilton og skreytti með sykurperlum, súkkulaðikúlum og smá glimmeri)

Allt hráefni í þessa uppskrift fæst í Nettó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *