Gotterí og gersemar

Hnetu- og möndlublanda með rósmarín



Undanfarið hef ég verið að prófa eitt og annað í nestistöskuna sem er í hollari kantinum en um leið gott. Fjölskyldu og vinnufélögum hefur í það minnsta líkað þetta vel svo það ætti að vera þorandi að deila þessu með ykkur.

Ristuð hnetu- og möndlublanda með rósmarín uppskrift

  • 500gr möndlur með hýði
  • 200gr cashew hnetur
  • 100gr brasilíuhnetur
  • 1-2 msk Agave sýróp
  • 2 msk Akasíuhunang
  • Gróft salt
  • Rósmarín

a224

  1. Hitið ofninn 130°C.
  2. Hitið sýróp og hunang í potti við vægan hita í stutta stund (til að þynna aðeins blönduna).
  3. Takið af hellunni og hrærið möndlum og hnetum saman við.
  4. Hellið í ofnskúffu klædda bökunarpappír og dreifið úr.
  5. Stráið grófu salti og rósmarín yfir blönduna.
  6. Bakið í um 30 mínútur og hrærið aðeins í blöndunni nokkrum sinnum á meðan.
  7. Varist að ofrista blönduna og það er allt í lagi þó þetta sé örlítið klístrað þegar það er tekið út, sýrópið harðnar þegar það kólnar.
  8. Brjótið í sundur þar sem þarf áður en blandan kólnar alveg.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fylgstu með á Instagram