Gotterí og gersemar

Baileys súkkulaðimús



Þessi dásamlega góða súkkulaðimús hentar vel sem eftirréttur þar sem hún er létt í sér og einstaklega bragðgóð.

Baileys súkkulaðimús uppskrift

  • 650 ml rjómi
  • 300 gr suðusúkkulaði (gróft saxað)
  • 75 gr smjör
  • 2 egg
  • 5 msk Baileys
  • Suðusúkkulaði og þeyttur rjómi til skrauts (um 100gr súkkulaði og 500 ml rjómi)

  1. Þeytið rjómann (650 ml) vel og setjið til hliðar.
  2. Bræðið súkkulaðið og smjörið á meðan saman í vatnsbaði.
  3. Takið súkkulaðiblönduna af pottinum þegar allt er bráðið og þeytið eggin út í með handpískara þar til vel blandað.
  4. Setjið Baileys út í blönduna og hrærið vel.
  5. Takið um 2/3 af rjómanum og vefjið saman við súkkulaðiblönduna í litlum skömmtum með sleif þar til vel blandað.
  6. Hellið 2/3 af  þessum hluta af súkkulaðimúsinni í um 8 glös og sléttið flötinn.
  7. Vefjið þá restinni af rjómanum (1/3) saman við það sem þið skilduð eftir af súkkulaðimúsinni til að útbúa ljósbrúnna lag fyrir næstu umferð og skiptið jafnt á milli glasanna (auðvitað er líka hægt að vefja allan rjómann saman við strax ef þið viljið einlita mús).
  8. Gott er að slá glasinu lauslega niður í borðið til að slétta músina á milli laga.
  9. Kælið í nokkrar klukkustundir eða yfir nótt (munið að plasta).
  10. Þeytið rjóma og sprautið á músina þegar hún hefur stífnað og stráið súkkulaðiskrauti yfir.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fylgstu með á Instagram