Gotterí og gersemar

Nusica smákökur með hvítu súkkulaði



Tilraunastarfsemin heldur áfram……..þessar eru fljótlegri í framkvæmd en Nusco fylltu smákökurnar en um leið yndislegar á bragðið og fallegar.

Nusica smákökur með hvítu súkkulaði

  • 120 smjör við stofuhita
  • 150gr púðursykur
  • 100gr sykur
  • 2 egg
  • 1 tsk vanilludropar
  • 200gr Nusica, milk and hazelnut smjör
  • 300gr hveiti
  • 1 ½ tsk matarsódi
  • 3 msk bökunarkakó
  • 1 tsk salt
  • 150gr hvítir súkkulaðidropar
  1. Hitið ofninn í 180°C .
  2. Þeytið saman smjör og sykur þar til létt og ljóst.
  3. Bætið eggjunum við einu í einu, hrærið vel og skafið niður á milli og setjið því næst vanilludropana út í.
  4. Setjið helminginn af Nusica súkkulaðismjörinu út í blönduna á þessu stigi og hrærið vel (geymið hinn helminginn).
  5. Blandið þurrefnunum saman í skál (hveiti, matarsóda, bökunarkakó og salti) og setjið svo varlega í blönduna og hrærið rólega þar til vel blandað.
  6. Hellið um 2/3 af súkkulaðidropunum í hrærivélarskálina og blandið létt (geymið restina til að setja ofan á kökurnar síðar).
  7. Setjið restina af Nusica í skálina og blandið saman við með sleif, alls ekki of mikið því það er fallegt að kökurnar fái á sig smá „marmaraútlit“.
  8. Takið tæpa matskeið af deigi og rúllið í kúlur og raðið á plötu klædda bökunarpappír og bakið í 11-13 mínútur.
  9. Raðið restinni af hvítu súkkulaðidropunum á kökurnar þegar þær eru heitar og nýkomnar úr ofninum, þá bráðna þær og gera kökurnar fallegri.
  10. Uppskriftin gefur um 40 stk af smákökum.

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *