Gotterí og gersemar

Marmarakaka



marmarakaka

Ég er búin að vera í ömmu nostalgíukasti undanfarið og vill helst hafa lambahrygg og ömmukökur í hvert mál. Það eru nokkrar uppskriftir sem ég á eftir að útbúa á næstunni úr krúttlegu handskrifuðu uppskriftabókinni hennar en hér kemur ein af mínum uppáhalds.

marmarakaka

Þær eru ófáar sneiðarnar sem ég hef borðað af henni þessari og man ég eftir mér sitjandi á Suðurgötunni með volga marmaraköku og ískalda mjólk á kvöldin, best í heimi!

marmarakaka

Marmarakaka

  • 170 g smjör við stofuhita
  • 190 g sykur
  • 2 egg
  • 250 g hveiti
  • 1 ½ tsk. lyftiduft
  • 150 ml mjólk
  • 2 tsk. vanilludropar
  • 3 msk. bökunarkakó
  1. Hitið ofinn 180°C.
  2. Þeytið saman sykur og smjör þar til létt og ljóst.
  3. Bætið eggjunum saman við einu í einu og skafið niður á milli.
  4. Blandið saman hveiti og lyftidufti og setjið saman við blönduna til skiptis við mjólkina.
  5. Að lokum fara vanilludroparnir útí og hrært vel.
  6. Setjið um 1/3 af deiginu í vel smurt formkökuform og geymið smá slettu af hvítu deigi í skál (ég set ekki alveg 1/3 því mér finnst gott súkkulaðideigið sé aðeins meira).
  7. Bætið bökunarkakó saman við deigið sem eftir er í skálinni og hrærið vel saman.
  8. Dreifið úr súkkulaðideiginu yfir það ljósa og setjið svo restina af ljósa deiginu yfir í lokin og sléttið úr.
  9. Dragið S-munstur fram og tilbaka með hníf (alveg niður í botn á forminu) og sléttið aðeins aftur.
  10. Bakið í 40-45 mínútur eða þar til prjónn kemur út með smá kökumylsnu, ekki blautu deigi.
marmarakaka

Mæli með þessari með næsta kvöldkaffi!

Megið endilega fylgja Gotterí á INSTAGRAM líka

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *