Gotterí og gersemar

Saltlakkrís bollakökur



Súkkulaði og lakkrís bollakökur

  • 2 bollar hveiti
  • 1 ½ bolli sykur
  • 8 msk bökunarkakó
  • 1 tsk salt
  • 1 tsk matarsódi
  • 3 egg
  • 2 tsk vanilludropar
  • ¾ bolli olía
  • 1 bolli kalt vatn
  • 100gr saxað lakkrískurl
  • 100gr gróft saxað suðusúkkulaði
  • 100gr gróft saxað hvítt súkkulaði
  1. Sigtið saman hveiti, sykur, kakó, salt og matarsóda, leggið til hliðar.
  2. Þeytið saman egg, olíu, vatn og vanilludropa þar til það verður létt í sér.
  3. Bætið þurrefnunum rólega samanvið og skafið vel niður á milli.
  4. Bætið lakkrískurli ásamt dökku og hvítu súkkulaði við í lokin og blandið útí (deigið verður vel þykkt og “chunky”)
  5. Skiptið niður í um 20 bollakökuform og bakið við 180 gráður í um 20 mínútur.

Saltlakkrís frosting

5 stórar eggjahvítur

1 bolli sykur

¼ tsk Cream of tartar

Örlítið salt (fínt)

1 msk saltað lakkríssýróp (má nota meira ef þið viljið sterkara bragð)

Setjið allt nema lakkríssýrópið í skál og hrærið saman með písk. Sjóðið vatn í potti (rúmlega botnfylli) þar sem skálin getur hvílt á og pískið blönduna yfir hitanum þar til sykurinn er allur uppleystur. Getið tekið smá af blöndunni og nuddað milli tveggja fingra og þegar engar sykuragnir finnast er blandan tilbúin (um 4 mín).

Færið þá skálina yfir í hrærivélastandinn/gerið handþeytara tilbúinn og þeytið á „low speed“ í 4 mínútur, því næst á „medium speed“ í 7 mínútur og undir lokin á „high speed“ í um 2 mínútur. Að lokum er sýrópið sett útí stífa blönduna og hrært á „low speed“ þar til allt er orðið ljósbrúnt á litinn. Varist að ofvinna þetta krem því þá fellur það frekar.

Sprautið kreminu á bollakökurnar og skreytið að vild. Best er að geyma kökur með þessu kremi í kæli því þá fellur það síður.

Hugmyndin af þessum lakkrísbollakökum kviknaði þegar ég heyrði af bollakökum með smjörkremi frá henni Elsu sem eitt sinn kom á námskeið til mín. Hún hafði sett sýrópið í smjörkrem og á súkkulaðibollakökur svo það er greinilega hægt að leika sér með þetta hráefni að vild.

Lakkríssýrópið er frá LAKRIDS by Johan Bulow og keypti ég það í Epal.

2 Replies to “Saltlakkrís bollakökur”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fylgstu með á Instagram