Gotterí og gersemar

Speltbrauð



Ég bakaði yfir mig af þessu dásamlega og einfalda speltbrauði fyrir nokkrum árum þegar ég var í fæðingarorlofi með yngri dóttur mína.

Eftir veisluhöld undanfarna daga og páskaeggjaát fannst mér alveg tilvalið að útbúa þetta brauð og skellti í deigið þegar ég kom heim úr vinnunni í dag. Við fjölskyldan gæddum okkur á volgu brauðinu með kvöldmatnum, sem var meira að segja eggjakaka í hollari kantinum. Eins mikill sælkeri og ég er nú þá er líka nauðsynlegt að hafa jafnvægi á hollustu og óhollustu, þó svo ég játi mig algjörlega seka um að hallast of mikið að óhollustuhliðinni oft á tíðum.

Það tekur aðeins örfáar mínútur að skella í deigið og svo þarf bara að sýna smá þolinmæði á meðan það bakast.

Speltbrauð uppskrift

  • 1kg spelt mjöl
  • 100 gr púðursykur
  • 2 tsk natron (matarsódi)
  • 1/2 tsk salt
  • 1 l mjólk (ég notaði léttmjólk)
  • Korn eftir smekk, um 8-12 msk af mismunandi kornum (ég átti til blönduð fræ, kúmen og sólkjarnafræ í þetta skiptið)
  1. Hitið ofninn 190 gráður
  2. Öll þurrefni sett í skál og svo mjólkinni bætt við í lokin, hrært rólega þar til vel blandað.
  3. Spreyið 2 brauðform með PAM matarolíu og skiptið deiginu niður (deigið er blautt í sér og ekki hægt að hnoða)
  4. Bakið í 40-50 mínútur

Tags:

One Reply to “Speltbrauð”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *