Gotterí og gersemar

Mömmukökur



Eldri dóttir mín var hörð á því að við myndum prófa að gera mömmukökur þetta árið og held ég að ég hafi ekki smakkað mömmukökur síðan á Vallarbrautinni hjá mömmu hennar Berglindar vinkonu þegar ég var lítil.

Við skoðuðum ýmsar uppskriftir og enduðum á að breyta og bæta þar til við vorum komnar með okkar eigin uppskrift.

Mömmukökur

  • 800gr hveiti
  • 125gr smjör við stofuhita
  • 180gr sykur
  • 2 tsk matrsódi
  • 1tsk kanill
  • ½ tsk engifer
  • 3 egg
  • 300gr ylvolgt sýróp
  1. Setjið allt saman í hrærivélarskálina nema sýrópið og hnoðið saman með „króknum“ (einnig hægt að hnoða í höndunum).
  2. Hellið ylvolgu sýrópinu saman við blönduna og hnoðið áfram þar til deigið hefur fengið fallega áferð.
  3. Plastið vel og kælið í að minnsta kosti 2 klst (má geyma í kæli yfir nótt).
  4. Fletjið út og raðið kökum á bökunarpappír, bakið við 180° í 7-10 mínútur.

mömmukökur

Kremið

  • 400gr flórsykur
  • 125gr smjör
  • 4 msk sýróp
  • 1 egg
  • 3 tsk vanillusykur
  1. Setjið allt saman í hrærivélarskálina og þeytið þar til létt og ljóst.
  2. Setjið um 1 tsk af kremi á köku og klemmið saman með annarri.
  3. Best er að geyma kökurnar í kæli og taka þær síðan út eftir hentugleika.

 

 

Tags:

2 Replies to “Mömmukökur”

    1. Takk fyrir ábendinguna Ásta, laga þetta snöggvast en kökurnar eru flattar út og bakaðar við 180° C í 6-10 mínútur 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *