Gotterí og gersemar

Karamellu “Frappuccino”Um Hvítasunnuhelgina prófaði ég í fyrsta sinn að útbúa karamellu frappó. Hann heppnaðist svona líka vel og ég veit að nokkrir vina minna bíða með eftirvæntingu eftir þessari færslu síðan ég setti mynd af herlegheitunum á Instagram.

Ég get ekki sagt ykkur hversu oft leið mín lá á Starbucks í U-Village til að kaupa einn “Salted Caramel Frappuccino” þegar við bjuggum í Seattle og oftar en ekki fylgdi “Bacon Breakfast Sandwich” með þeim kaupum en hana á ég eftir að reyna að útbúa.

Ég verð nú að segja frá því að ég hef fengið rosalega góðan karamellu frappó á N1 á Ártúnshöfða (og í Borgartúni á Boozt barnum). Ég sem er meira að segja með Olís lykil þarf oft mjög nauðsynlega að stoppa á N1 að taka bensín sökum þessa, hóst, hóst.

Auðvitað er frábært að geta útbúið svona drykk heima þegar gesti ber að garði eða þegar löngunin hellist yfir og grunar mig að þessi verði útbúinn ansi reglulega á þessu heimili í sumar.

Karamellu “Frappuccino”

Þessi uppskrift dugar í 2 frekar stór glös

 • 1 bolli kalt sterkt kaffi
 • 1 bolli ísmolar
 • 1 bolli mjólk (ég notaði nýmjólk)
 • 2 bollar rjómaís (vanillu)
 • 3msk sykur
 • 2/3 bolli karamellusósa (uppskrift hér að neðan) og meira til skrauts (um 1msk)
 • Þeyttur rjómi og heslihnetukurl til skrauts
 1. Allt sett í blandarann og blandað saman í um 30-60sek á miðlungshraða
 2. Einni matskeið af karamellusósu dreift í hliðarnar ofarlega í glasinu svo hún leki niður.
 3. Drykknum skipt niður í glös.
 4. Vel af þeyttum rjóma sprautað yfir og heslihnetukurli stráð þar ofaná.

Karamellubráð (nóg að gera 1/2 uppskrift fyrir 2 glös en hægt að geyma rest og hita upp í örbylgjuofninum síðar)

 • 1/2 bolli smjör
 • 1 bolli púðursykur
 • 5 msk rjómi

Bræðið smjörið við lágan hita. Bætið púðursykrinum og rjómanum útí og hrærið á miðlungshita þar til sykurinn leysist upp. Hækkið hitann örlítið undir lokin og leyfið blöndunni að „bubbla“ í 1-2 mínútur og hrærið í allan þann tíma. Leyfið karamellbráðinni að kólna svolítið og notið svo í drykkinn. Þessi karamella er frekar þykk og gæti vel verið að hægt sé að nota gott karamellusýróp/þykka íssósu sem keypt er tilbúin. Ætla að skoða hvað er til í þeim efnum og læt ykkur vita ef “staðgengilskaramella” virkar vel með þessu.

Allt hráefni í þessa uppskrift fæst í Nettó

Tags:

One Reply to “Karamellu “Frappuccino””

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fylgstu með á Instagram