Gotterí og gersemar

Bláberjamúffur



Þar sem við fjölskyldan tíndum yfir okkur af bláberjum á Dalvík um daginn má sjá að bloggið hefur litast af miklu bláberjaæði. Komin er uppskrift af guðdómlegu bláberjapæ og ferskum og öðruvísi bláberja-mjólkurhristingi ásamt einni eldri uppskrift af bláberja ostaköku. Þetta er þó síðasta uppskriftin í bili sem inniheldur bláber þar sem berin eru nú komin í frysti. Þau eru þó óspart notuð í skyrdrykki og aðra hollustu hér á heimilinu og að sjálfsögðu má nota frosin ber í þessar uppskriftir.

Bláberjamúffur

  • 2 bollar hveiti
  • 1 msk lyftiduft
  • ½ tsk kanill
  • ½ tsk matarsódi
  • ¼ tsk salt
  • 1 ½ bolli „buttermilk“ (setjið um 1msk sítrónusafa í mjólkina í um 5 mínútur og þá hafið þið „buttermilk“)
  • 2/3 bolli sykur (Dansukker er besti sykurinn því hann er svo fínmalaður)
  • ¼ bolli brætt smjör
  • 1 egg
  • 1 msk vanillusykur
  • 1 bolli fersk bláber
  • Skrautsykur (sjá mynd)

Þessa uppskrift sá ég á heimasíðu Damn Delicious og breytti ég sáralitlu áður en ég prófaði hana. Shimmer sykurinn hvíti frá Dr.Oetker er sniðugur til að setja ofaná deigið áður en kökurnar fara í ofninn.

  1. Hitið ofninn 175 gráður og gerið bollakökuformið tilbúið.
  2. Spreyið formið að innan með PAM matarolíuspreyi og leggið til hliðar.
  3. Blandið saman hveiti, lyftidufti, matarsóda, kanil og salti, leggið til hliðar.
  4. Hrærið saman „buttermilk“, sykur, smjör, egg og vanillusykur. Hellið þurrefnunum varlega saman og blandið á vægum hraða í stutta stund.
  5. Setjið bláberin útí blönduna og blandið saman með sleif.
  6. Skiptið jafnt á milli hólfanna (12 kökur).
  7. Stráið skrautsykri yfir og bakið í um 15-17 mínútur, kælið.

Allt hráefni í þessa uppskrift fæst í Nettó

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fylgstu með á Instagram