Gotterí og gersemar

Heilsusamlegir hindberjamolar



Botn

  • 75 gr kakó
  • 90 gr kókosolía (brædd í örbylgju og kæld örlítið)
  • 18 döðlur
  • 200 gr Cashew hnetur

Allt sett í matvinnsluvél og maukað, síðan þrýst í botninn á um 23x23cm ferköntuðu bökunarformi íklæddu bökunarpappír. Sett í frysti á meðan hindberjafrauð er útbúið.

Hindberjamolar

Hindberjafrauð

  • 300 gr Cashew hnetur
  • 40 gr kókosmjöl
  •  150 ml hlynsýróp frá Rapunzel
  • 375 gr hindber (3 x 125gr askja)

Allt sett í matvinnsluvél þar til létt og frauðkennt. Smurt yfir botninn og fryst að nýju í um 2 klst

Gott er að lyfta þessu upp úr forminu með því að taka í bökunarpappírinn og skera í bita á meðan hálf frosið og skreyta með súkkulaðibráðinni. Bitana er síðan hægt að frysta að nýju og grípa einn og einn mola þegar hentar.

Súkkulaðibráð

  • 90 gr kókosolía (brædd í örbylgju og kæld örlítið)
  • 120 ml hlynsýróp frá Rapunzel
  • 60 gr dökkt kakó frá Rapunzel, hægt að setja aðeins meira/minna eftir því hvað þið viljið hafa hjúpinn þéttan í sér

Allt sett saman í skál og “drizzlað“ yfir hindberjabitana og fryst að nýju í að minnsta kosti klukkustund (eða yfir nótt með plasti yfir)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *