Gotterí og gersemar

ÖmmusnúðarÞessa dásamlegu stökku kanelsnúða bakaði  hún amma Guðrún ofan í okkur í tonnavís frá því ég man eftir mér. Það þurfti ekki annað en leggja inn pöntun og snúðar voru komnir með heimsendingu stuttu síðar, meira að segja kom nokkrum sinnum risastórt Mackintosh box af snúðum til okkar til Seattle á meðan við bjuggum þar. Þetta lýsir henni elsku ömmu minni vel því hún vildi alltaf allt fyrir okkur gera.

Ég tók þessar myndir í júlí 2016 og hélt ég væri löngu búin að setja inn uppskriftina. Það var hins vegar ekki fyrr en við stelpurnar hennar vorum að fara að baka snúða fyrir erfidrykkjuna hennar um daginn að ég áttaði mig á því að þetta var hvergi að finna. Þá var farið í handskrifuðu uppskriftarstílabókina hennar og auðvitað fundum við þá fljótt þar. Aðeins er að finna innihald og ekki aðferð við flestar uppskriftir hjá ömmu enda gerði hún þetta eftir sinni hendi og svona dass og smá hér og þar. Við náðum engu að síður að gera þá ansi ömmulega ef ég segi nú sjálf frá.

ömmusnúðarnir

Ömmusnúðar

 • 500 gr hveiti
 • 180 gr smjörlíki við stofuhita
 • 150 gr sykur
 • 2 tsk lyftiduft
 • 1 tsk hjartarsalt
 • 1 egg
 • Mjólk eftir þörfum
 • Rjómi og kanelsykur til að smyrja á milli

 1. Hitið ofninn 180°C
 2. Setjið allt saman í hrærivélarskálina (nema rjóma og kanelsykur) og blandið með K-inu
 3. Hellið bara smá mjólk í einu (nokkrum msk í einu) og takið blönduna úr hrærivélina meðan hún er enn frekar þurr en þó þannig að þið getið kreist deigið saman í lófanum og það heldur sér saman.
 4. Færið yfir á borð og hnoðið svolitla stund, deigið mýkist við það og ef ykkur finnst þurfa meiri mjólk þá má setja nokkrar tsk í einu saman við og hnoða vel á milli.
 5. Fletjið síðan deigið út á hveitistráðu borði, c.a 30 x 40/50 cm.
 6. Penslið með rjóma og stráið vel af kanelsykri yfir.
 7. Rúllið upp (frá lengri hliðinni) og skerið niður rúmlega 1 cm sneiðar og raðið á bökunarplötu.
 8. Bakið þar til snúðarnir fara að gyllast.

Ég skal mæla magnið af mjólkinni betur í næstu tilraun og uppfæri þá uppskriftina hér inni en þetta bara spurning að setja eins mikið af mjólk og þið komist upp með án þess að deigið verði of blautt til að hægt sé að fletja það út og rúlla upp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fylgstu með á Instagram