Gotterí og gersemar
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Leit í bloggum
Leit á síðum
Leita eftir flokkum
Á grillið
Afmæli
Bakstur
Bollakökur
Brúðkaup
Eftirréttir
Ferming
Gotteri
Hollusta
Hrekkjavaka
Ís
Jól
Kökupinnar
Kökur
Matur
Námskeið
Páskar
Salöt, Sósur og Meðlæti
Smáréttir
Sumar
Tilefni
Uppskriftir
Veislur

Heslihnetusmákökur



⌑ Kynning ⌑

Þessar frábærlega góðu smákökur bakaði ég á dögunum. Ég hef alla tíð elskað allt með heslihnetum svo ég lauma þeim mögulega í óþarflega margar uppskriftir en það má bara alveg, þær eru svooooo góðar og „krönsí“!

Heslihnetusmákökur uppskrift

  • 300 gr hveiti
  • 40 gr bökunarkakó
  • ½ matarsódi
  • 1 ½ tsk Maizenamjöl/kartöflumjöl
  • ½ tsk salt
  • 170 gr smjör við stofuhita
  • 150 gr púðursykur
  • 150 gr sykur
  • 1 egg + 1 eggjarauða
  • 2 msk sterkt kaffi
  • 80 gr suðusúkkulaðidropar
  • 80 gr Til hamingju heslihnetur, gróft saxaðar

  1. Sigtið saman hveiti, kakó, matarsóda, maizenamjöl og salt og leggið til hliðar.
  2. Þeytið saman smjör, sykur og púðursykur þar til létt og ljóst.
  3. Bætið þá eggjunum saman við og skafið niður á milli.
  4. Því næst fer kaffið saman við og svo þurrefnin í nokkrum skömmtum.
  5. Vefjið að lokum súkkulaðidropum og heslihnetum saman við.
  6. Plastið og kælið í að minnsta kosti 2 klst eða yfir nótt.
  7. Rúllið í stórar kúlur, um 2-3 msk hver, þrýstið aðeins á þær á bökunarplötunni og bakið við 175°C í 12-15 mínútur (Uppskriftin gefur um 20-22 stk).

Aðrar spennandi færslur

Tags:

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Fylgstu með á Facebook

Fylgstu með á Instagram

Fylgstu með í tölvupósti


Nýlegar færslur