Gotterí og gersemar

Rabbabarasulta



Rabbabarasultan hennar mömmu

Þessa dásamlega góðu rabbabarasultu gerði hún mamma mín. Hún hefur sultað síðan ég man eftir mér og við alltaf svo heppin að fá hjá henni krukkku eða tvær svo ég hef aldrei sjálf soðið í þessa dásemd.

Rabbabarasulta

Það er þó sáraeinfalt og hér kemur uppskrift og aðferð frá mömmu.

heimagerð rabbabarasulta

Rabbabarasultan hennar mömmu

  • 1 kg af niðurskornum rabbabara
  • 800 g sykur
  1. Sett saman í pott og suðan látin koma upp, þá er lækkað vel í hitanum og sultan soðin saman í 3-4 klst á vægum hita.
  2. Mikilvægt er að hræra reglulega í sultunni og með því að sjóða hana þetta lengi verður hún þykk og dökk.
  3. Þessi uppskrift myndi gefa í kringum 3 krukkur af sultu en mamma er vön að gera úr 5 kg af rabbabara í um 15 krukkur svo þið getið leikið ykkur  með magnið eftir þörfum.
  4. Látið sultuna kólna aðeins í pottinum áður en hún er færð yfir á krukkur og síðan er mikilvægt að loka ekki krukkunum fyrr en hún er orðin alveg köld.
Heimagerð rabbabarasulta

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fylgstu með á Instagram