Gotterí og gersemar
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Leit í bloggum
Leit á síðum
Leita eftir flokkum
Á grillið
Afmæli
Bakstur
Bollakökur
Brúðkaup
Eftirréttir
Ferming
Gotteri
Hollusta
Hrekkjavaka
Ís
Jól
Kökupinnar
Kökur
Matur
Námskeið
Páskar
Salöt, Sósur og Meðlæti
Smáréttir
Sumar
Tilefni
Uppskriftir
Veislur

Súkkulaðibitakökur



⌑ Kynning ⌑

Jólabaksturinn hófst formlega á þessu heimili um síðustu helgi!

Þessar súkkulaðibitakökur eru með „leynihráefnið“ majónes í uppskriftinni og það get ég sagt ykkur að hver einasta kaka var horfin af bakkanum daginn eftir svo það hlýtur að gefa þessari uppskrift 100% góð meðmæli.

Súkkulaðibitakökur uppskrift

  • 200 gr hveiti
  • ½ tsk matarsódi
  • ¼ tsk salt
  • 115 gr smjör við stofuhita
  • 100 gr sykur
  • 90 gr púðursykur
  • 1 tsk vanilludropar
  • 40 gr majónes frá E. Finnsson
  • 80 gr súkkulaðidropar
  1. Hitið ofninn 180°C.
  2. Sigtið saman hveiti, matarsóda og salt og leggið til hliðar.
  3. Þeytið saman smjör, sykur, púðursykur og vanilludropa þar til létt og ljóst.
  4. Bætið þurrefnunum saman við og því næst majónesinu.
  5. Vefjið að lokum súkkulaðidropunum saman við.
  6. Skammtið kúfaðar matskeiðar fyrir hverja köku og rúllið upp í kúlu sem þið þrýsið örlítið á þegar hún er komin á bökunarplötuna.
  7. Bakið í 18-20 mínútur eða þar til kökurnar fara að gyllast.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Fylgstu með á Facebook

Fylgstu með á Instagram

Fylgstu með í tölvupósti


Nýlegar færslur