Gotterí og gersemar

Lúxus aspasstykki



⌑ Samstarf ⌑
Heitt aspasbrauð í Hatting smábrauði

Heitir brauðréttir eru eitt af því allra besta. Aspasstykki sem seld eru í bakaríum um land allt eru mörg hver undursamleg. Þessi litlu lúxus aspasstykki eru því eitthvað sem þið getið látið ykkur dreyma um fram að næsta kaffitíma.

Heitt aspasbrauð í Hatting smábrauði

Lúxus aspasstykki í brauði

  • 16 stk Hatting smábrauð
  • 200 g sveppir
  • ½ brokkolihaus
  • ½ blaðlaukur
  • ½ rauð paprika
  • 250 g skinka
  • 1 dós niðursoðinn aspas (um 300 g)
  • 2 ½ dós af sveppasmurosti
  • Rifinn cheddarostur
  • Smjör og olía til steikingar
  • Salt og pipar
  1. Byrjið á því að afþýða brauðin, skera í þau víðan vasa og plokka síðan brauðið aðeins betur innan úr. Gott að skilja eftir um 1 cm þykkan brauðvegg allan hringinn.
  2. Steikið sveppina upp úr smjöri, saltið og piprið og setjið í stóra skál (sem allt hitt fer síðan saman við).
  3. Skerið brokkoli smátt niður og steikið upp úr olíu og salti þar til mýkist, setjið í skálina með sveppunum.
  4. Saxið blaðlauk og papriku smátt, steikið upp úr olíu og kryddið eftir smekk og setjið í skálina.
  5. Þá má skera skinkuna smátt og setja saman við ásamt aspasnum og sveppasmurostinum.
  6. Blandið vel saman þar til osturinn hefur blandast vel, skiptið niður í smábrauðin og stráið vel af cheddar osti yfir.
  7. Bakið í 180°C heitum ofni í um 15-18 mínútur eða þar til osturinn fer að gyllast.
Heitt aspasbrauð í Hatting smábrauði

Þessi eru frábær með helgarkaffinu og henta einnig vel í veislur, því hér getur hver og einn tekið sér stakan skammt og þið sleppið við að vera með brauðrétt í fati.

Heitt aspasbrauð í Hatting smábrauði

Megið endilega fylgja Gotterí líka á INSTAGRAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fylgstu með á Instagram