Gotterí og gersemar

Lakkrísgott



Lakkrísgott uppskrift

  • 200gr döðlur (saxaðar niður)
  • 150gr smjör
  • 100gr púðursykur
  • 3msk sýróp
  • 15 stórir sykurpúðar
  • 5 bollar Corn Flakes
  • 1 poki lakkrískurl
  • 400gr suðusúkkulaði

  1. Setjið bökunarpappír í botninn og upp hliðarnar á skúffukökuformi (um 20x30cm).
  2. Bræðið saman döðlur og smjör í potti. Bætið púðursykri, sýrópi og sykurpúðum útí og hrærið í þar til döðlurnar hafa mýkst upp (um 8-10 mín á meðahita). Takið pottinn af hellunni.
  3. Bætið Corn Flakes og lakkrískurli útí og blandið vel. Hellið blöndunni yfir í formið og dreifið jafnt.
  4. Setjið í frysti í um 10 mínútur og bræðið suðusúkkulaðið á meðan í vatnsbaði (eða í örbylgjuofni).
  5. Smyrjið súkkulaðinu jafnt yfir kælda Corn Flakes blönduna og frystið að nýju í um 30-40 mínútur (þar til súkkulaðið er storknað að nýju).
  6. Takið úr frystinum, takið í bökunarpappírinn og lyftið gotteríinu uppúr. Leyfið að standa á borðinu í nokkrar mínútur.
  7. Skerið í bita og njótið!

3 Replies to “Lakkrísgott”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *