Gotterí og gersemar

Avókadó franskar með sriracha majónesi



aIMG_7342

Prófaði í fyrsta skipti að gera avókadó franskar um daginn og jommí þessar voru æði!

Avókadó franskar með sriracha majónesi

Franskar

  • 2 þroskuð en stíf Avókadó
  • 60 gr hveiti
  • 70 gr kókosmjöl
  • 2 egg
  • 1 msk vatn
  • 4 tsk hvítlauksduft
  • 2 tsk paprikuduft
  • 1 tsk salt
  • ½ tsk pipar

Sriracha majónes

  • 3 msk majónes frá E. Finnsson
  • 3 msk grísk jógúrt
  • 1 msk Sriracha sósa
  • 1 tsk sítrónusafi/limesafi
  • Pipar eftir smekk

aIMG_7362

  1. Hitið ofninn 210°C
  2. Gerið ofnskúffu/grind tilbúna með bökunarpappír.
  3. Helmingið avókadó eftir endilöngu og skerið í hæfilega stórar franskar, um það bil 5-7 stykki.
  4. Blandið öllum kryddum saman í eina skál.
  5. Hrærið saman egg og vatn í einni skál og setjið til hliðar.
  6. Setjið hveiti og helminginn af kryddblöndunni í skál og blandið saman.
  7. Setjið kókosmjöl og hinn helminginn af kryddblöndunni í skál og blandið saman.
  8. Dýfið hverjum bita fyrst í hveitiblönduna, þá eggjablönduna og að lokum í kókosmjölið og raðið á bökunarpappírinn.
  9. Bakið í ofninum í 10-12 mínútur, snúið þá við og bakið áfram í 2-4 mínútur.
  10. Hrærið öllum hráefnum saman í majónesið á meðan franskarnar bakast.

aIMG_7390

Þessi færsla er unnin í samstarfi við Vogabæ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fylgstu með á Instagram