Gotterí og gersemar
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Leit í bloggum
Leit á síðum
Leita eftir flokkum
Á grillið
Afmæli
Bakstur
Bollakökur
Brúðkaup
Eftirréttir
Ferming
Gotteri
Hollusta
Hrekkjavaka
Ís
Jól
Kökupinnar
Kökur
Matur
Námskeið
Páskar
Salöt, Sósur og Meðlæti
Smáréttir
Sumar
Tilefni
Uppskriftir
Veislur

Partýplatti með heimalöguðu hrásalati



Ég hef aldrei áður prófað að gera heimagert hrásalat svo það var algjörlega kominn tími til!
Maðurinn minn er mikill hrásalatsmaður og var hæstánægður með þessa tilraun. Stefán vinur okkar hefur nokkrum sinnum boðið okkur í svokallaðan „subbumat“ svo þessi hugmynd er klárlega stolin frá honum og grillaði ég rif, pylsur og svínakjöt sem ég skar niður og raðaði á langan trébakka. Síðan hitaði ég vöfflufranskar í ofninum og sauð ferskan maís og bar fram með smjöri og salti. Hrásalatið setti klárlega punktinn yfir I-ið og mæli ég svo sannarlega með þessari blöndu.

Heimalagað hrásalat uppskrift

  • 1 hvítkálshaus
  • 150 gr rifnar gulrætur
  • 400 ml majónes frá E. Finnsson
  • 3 msk sykur
  • 1 msk hvítvínsedik
  • Salt og pipar eftir smekk

Heimalagað hrásalat aðferð

  1. Skerið kjarnann úr hvítkálinu og skerið það næst í mjög þunnar sneiðar. Skerið sneiðarnar niður í minni einingar og fjarlægið bita sem eru grófir.
  2. Afhýðið gulrætur og rífið gróft niður með rifjárni.
  3. Blandið majónesi, sykri, ediki, salti og pipar saman í skál og hellið yfir kálblönduna.
  4. Blandið vel og kælið yfir nótt. Mjög mikilvægt að kæla salatið í um sólahring til að leyfa kálinu að drekka í sig majónesblönduna og verða mýkra.

Þessi færsla er unnin í samstarfi við Vogabæ

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Fylgstu með á Facebook

Fylgstu með á Instagram

Fylgstu með í tölvupósti


Nýlegar færslur