Gotterí og gersemar
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Leit í bloggum
Leit á síðum
Leita eftir flokkum
Á grillið
Afmæli
Bakstur
Bollakökur
Brúðkaup
Eftirréttir
Ferming
Gotteri
Hollusta
Hrekkjavaka
Ís
Jól
Kökupinnar
Kökur
Matur
Námskeið
Páskar
Salöt, Sósur og Meðlæti
Smáréttir
Sumar
Tilefni
Uppskriftir
Veislur

Púðursykursrósir



Ég elska púðursykurmarengs, hvort sem hann er í heilli köku, sem pavlova, mulinn í skál með gúmelaði, sem marengstoppur eða í hvað sem er. Ég man eftir því að við Edda Sif vinkona áttum það til að baka púðursykurstoppa þegar við vorum unglingar og borða þá svo alla beint af plötunni. Ég væri nú svosem vís til þess í dag líka, haha

Þetta er því enn ein útfærslan af þessari fullkomnu blöndu og kom svo fallega út sem rósasamloka.

Púðursykursrósir uppskrift

  • 3 eggjahvítur
  • 3 dl púðursykur
  • Rjómi á milli

Aðferð

  1. Þeytið eggjahvítur og sykur þar til stífþeytt og topparnir halda sér vel.
  2. Setjið í stóran sprautupoka með 2D stút frá Wilton
  3. Sprautið rósum á bökunarplötu íklædda bökunarpappír og bakið við 120°C í um 40 mínútur.
  4. Slökkvið þá á ofninum og leyfið marengsinum að kólna þar inni. Ég baka marengs oft að kvöldi til og leyfi honum að vera í ofninum yfir nótt.
  5. Þegar marengsinn hefur kólnað má sprauta rjóma á milli og klemma saman í rósasamloku.

Mmmm þær voru svo góðar!

Aðrar spennandi færslur

Tags:

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Fylgstu með á Facebook

Fylgstu með á Instagram

Fylgstu með í tölvupósti


Nýlegar færslur