Gotterí og gersemar
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Leit í bloggum
Leit á síðum
Leita eftir flokkum
Á grillið
Afmæli
Bakstur
Bollakökur
Brúðkaup
Eftirréttir
Ferming
Gotteri
Hollusta
Hrekkjavaka
Ís
Jól
Kökupinnar
Kökur
Matur
Námskeið
Páskar
Salöt, Sósur og Meðlæti
Smáréttir
Sumar
Tilefni
Uppskriftir
Veislur

Púðusykurs-Pavloa



Hér kemur hinn fullkomni eftirréttur!

Fyrr í vikunni elduðum við nautasteik og bernaise þar sem allt má í páskafríi. Eftir stóðu fullt af eggjahvítum sem eitthvað þurfti að gera við og þar sem við elskum púðursykursmarengs var ekkert annað en prófa að útbúa slíkar pavlour!

Eftir góðan skíðadag þeytti ég því í marengs á meðan restin af fjölskyldunni fór í heita pottinn.

Marengs

  • 5 eggjahvítur
  • 5 dl púðursykur
  • 500 ml rjómi
  • 2 Snickers
  1. Þeytið eggjahvíturnar þar til þær byrja að freyða og bætið þá sykrinum saman við í nokkrum skömmtum.
  2. Stífþeytið þar til topparnir halda sér og sprautið á bökunarplötu (eða setjið á með tveimur matskeiðum), búið til smá holu í miðjunni með skeið til að betra sé að sprauta rjómanum á eftir bakstur.
  3. Bakið við 110°C í rúma klukkustund og leyfið marengsinum síðan að kólna inn í ofninum í að minnsta kosti klukkutíma áður en rjóminn er settur á (gott að útbúa karamelluna á meðan og leyfa henni aðeins að kólna).
  4. Stífþeytið rjómann og sprautið á hverja pavlou, skerið Snickers í bita og stráið yfir og að lokum má „drissla“ karamellu yfir hverja köku (uppskrift hér að neðan)

Karamella

  • 50 gr smjör
  • 1 1/2 dl púðursykur
  • 3-4 msk rjómi
  1. Bræðið smjörið við lágan hita, bætið þá púðursykri og rjóma saman við og hækkið hitann. Leyfið að bubbla nokkrar mínútur og hrærið stanslaust í á meðan.
  2. Hrærið þar til blandan fer að þykkna aðeins og leyfið þá að standa á meðan rjómi og Snickers er sett á marengsinn.
  3. Hellið vel af karamellu á hverja pavlou.

Þessar voru svooooo góðar að sumir fengu sér tvær, jafnvel þrjár….nefnum engin nöfn!

Aðrar spennandi færslur

Tags:

2 Replies to “Púðusykurs-Pavloa”

  1. Sæl
    hvenær er best að setja rjóman á þessar ef veislan er kl:16?
    Æðisleg uppskrift! Gaman að fylgjast með þér.
    Takk fyrir mig.
    Kveðja Ingibjörg

  2. Sæl Ingibjörg og takk fyrir, alltaf gaman að heyra þegar fólki finnat gaman að fylgjast með.
    Þér ætti að vera óhætt að setja á þær kvöldinu áður en þær gætu “sokkið” eða “svitnað” örlítið. Þú værir örugg með þær ferskar og fallegar ef þú setur á þær um morguninn sama dag 🙂

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Fylgstu með á Facebook

Fylgstu með í tölvupósti


Nýlegar færslur

Vinsælar færslur