Gotterí og gersemar

Sykurlausar kókoskúlur



Þessar kókoskúlur slógu í gegn hjá vinnufélögum mínum í dag og má alveg fá sér eina, tvær, jafnvel þrjár í eftirrétt þar sem þær eru einstaklega hollar og mega borðast án samviskubits!

Sykurlausar kókoskúlur uppskrift

  • 2 bollar döðlur (saxaðar gróft)
  • 1 bolli sjóðandi vatn
  • 3 msk kókosolía (brædd)
  • 1 tsk vanilludropar
  • ½ tsk salt
  • 3 msk bökunarkakó
  • 1 bolli möndlur (hakkaðar)
  • 2 bollar haframjöl
  • Kókosmjöl
  1. Hellið sjóðandi vatninu yfir saxaðar döðlurnar og leyfið að standa í 30 mínútur á meðan annað er gert tilbúið.
  2. Maukið döðlur í blandara/matvinnsluvél og hellið kókosolíu og vanilludropum saman við ásamt salti og bökunarkakó.
  3. Bætið hökkuðum möndlum og haframjöli saman við og hnoðið saman í höndunum.
  4. Blandan er frekar blaut í sér svo kælið hana í um klukkustund áður en kúlurnar eru mótaðar.
  5. Mótið kúlur (um 1 msk hver), rúllið upp úr kókosmjöli og kælið.

One Reply to “Sykurlausar kókoskúlur”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *