Gotterí og gersemar
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Leit í bloggum
Leit á síðum
Leita eftir flokkum
Á grillið
Afmæli
Bakstur
Bollakökur
Brúðkaup
Eftirréttir
Ferming
Gotteri
Hollusta
Hrekkjavaka
Ís
Jól
Kökupinnar
Kökur
Matur
Námskeið
Páskar
Salöt, Sósur og Meðlæti
Smáréttir
Sumar
Tilefni
Uppskriftir
Veislur

Hafraklattar með döðlum



Þessar dásamlegu hafraklatta útbjó ég um daginn. Dætrum mínum þykja rúsínur ekkert allt of góðar svo ég ákvað að prófa að setja saxaðar döðlur í uppskriftina ásamt kókosmjöli og þessar kökur féllu heldur betur í kramið hjá okkur öllum.

Hafraklattar með döðlum

  • 250 gr sykur
  • 200 gr púðursykur
  • 250 gr smjör við stofuhita
  • 4 egg
  • 300 gr hveiti
  • 1 tsk lyftiduft
  • 2 tsk kanill
  • 1 tsk salt
  • 470 gr Til hamingju gróft haframjöl
  • 50 gr Til hamingju gróft kókosmjöl
  • 100 gr Til hamingju saxaðar döðlur

  1. Sykur (báðar tegundir) og smjör hrært saman í hrærivél þar til létt og ljóst.
  2. Eggin sett út í, eitt í einu og skafið niður á milli.
  3. Því næst er restinni af þurrefnunum blandað saman við og hrært rólega þar til vel blandað.
  4. Að lokum er haframjöli, kókosmjöli og döðlum bætt útí og hrært saman við með sleif.
  5. Ofninn hitaður 180°C og kúlur mótaðar úr góðri matskeið og þrýst létt ofan á hverja, raðað á bökunarplötu og bakað í 15-20 mínútúr (bakið minna ef þið viljið seigari, meira fyrir stökkari).
  6. Uppskriftin gefur um 50 stk og dásamlegt að eiga þær í frysti til að stinga í nestisboxið.

 

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Fylgstu með á Facebook

Fylgstu með á Instagram

Fylgstu með í tölvupósti


Nýlegar færslur