Gotterí og gersemar

Piparmyntubrúnkur



⌑ Samstarf ⌑

Það er eitthvað svo dásamlegt við piparmyntubragð og í bland við súkkulaði gerast einhverjir töfrar fyrir bragðlaukana. Það er því ekki hægt að segja annað en þessar brúnkur séu samsetning sem vert er að prófa!

Piparmyntubrúnkur uppskrift

Kaka

  • 225 g smjör við stofuhita
  • 300 g sykur
  • 100 g púðursykur
  • 4 egg
  • 2 tsk vanilludropar
  • 180 g hveiti
  • 80 g bökunarkakó
  • 1 tsk lyftiduft
  • 1 pk (20 stk) Fazermint molar
  1. Hitið ofninn 175°C
  2. Þeytið smjör og báðar tegundir af sykri þar til létt og ljóst.
  3. Bætið eggjunum saman við, einu í einu og skafið og þeytið vel á milli og setjið þá vanilludropana saman við blönduna og hrærið.
  4. Blandið þurrefnunum sem eftir standa saman í skál og því næst saman við smjörblönduna.
  5. Saxið Fazermint molana gróft og vefjið þeim saman við deigið.
  6. Hellið í vel smurt form sem er um 20 x 30 cm á stærð og bakið í um 35 mínútur.
  7. Kælið vel og útbúið því næst kremið.

Krem og skraut

  • 110 g smjör við stofuhita
  • 40 g bökunarkakó
  • 230 g flórsykur
  • 2 tsk vanilludropar
  • 3 msk mjólk
  • Fazermint molar og fersk mynta til skrauts
  1. Setjið öll hráefnin saman í skál fyrir utan Fazermint mola og myntu.
  2. Hrærið rólega þar til allt er blandað og þeytið þá þar til létt og ljóst krem hefur myndast.
  3. Smyrjið yfir kalda kökuna, skerið í bita og skreytið með Fazermint molum og ferskri myntu.

Fyrir þá sem vilja sleppa fersku myntunni þá er það alveg sjálfsagt, bitarnir eru dásamlegir einir og sér með Fazermint mola á toppnum.

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fylgstu með á Instagram