Gotterí og gersemar
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Leit í bloggum
Leit á síðum
Leita eftir flokkum
Á grillið
Afmæli
Bakstur
Bollakökur
Brúðkaup
Eftirréttir
Ferming
Gotteri
Hollusta
Hrekkjavaka
Ís
Jól
Kökupinnar
Kökur
Matur
Námskeið
Páskar
Salöt, Sósur og Meðlæti
Smáréttir
Sumar
Tilefni
Uppskriftir
Veislur

Hrekkjavöku ostakaka



Hér er á ferðinni dásamlega góð ostakaka með Hrekkjavökuívafi sem ég útbjó fyrir Gott í matinn!

Hrekkjavöku ostakaka

Botn

  • 308 gr mulið Oreo (2x 154 gr pakki)
  • 120 gr smjör
  • ½ tsk salt
  • 1 tsk vanillusykur

Ostakakan sjálf

  • 500 gr rjómaostur til matargerðar frá Gott í matinn (við stofuhita)
  • 90 gr sykur
  • 1 tsk vanillusykur
  • 4 gelatínblöð
  • 60 ml sjóðandi vatn (til að leysa upp gelatínið)
  • 400 ml þeyttur rjómi
  • 3 x Mars súkkulaðistykki, skorin í smáa bita

Súkkulaði ganaché

  • 40 gr suðusúkkulaði (smátt saxað)
  • 2 msk rjómi

Aðferð

  1. Byrjið á botninum. Blandið saman muldu Oreo, salti, vanillusykri og bræddu smjöri. Klæðið botn (og hliðar ef vill) á 20-22 cm springformi með bökunarpappír og þjappið blöndunni á botninn og aðeins upp hliðarnar. Setjið í kæli á meðan kakan sjálf er útbúin.
  2. Leggið gelatínblöð í kalt vatn í um 10 mínútur, kreistið þá vatnið úr og setjið í sjóðandi vatn (60ml). Hrærið vel saman og tryggið að blandan sé uppleyst og leyfið því næst að ná stofuhita.
  3. Þeytið rjómann og geymið.
  4. Þeytið því næst saman rjómaost, sykur og vanillusykur þar til létt og ljóst.
  5. Hellið gelatínblöndunni saman við rjómaostablöndunni þegar hún hefur kólnað niður og vefjið síðan rjómanum saman við með sleikju.
  6. Útbúið ganaché: hitið rjómann að suðu og hellið yfir smátt saxað súkkulaðið, leyfið að standa í 2 mínútur og hrærið svo saman. Leyfið að kólna aðeins þar til það fer að þykkna og setjið þá í sprautupoka/klippið lítið gat á zip lock poka til að sprauta köngulóarvefinn á þegar búið er að setja kökuna saman.
  7. Skiptið ostakökublöndunni í tvo hluta og hrærið Mars bitunum saman við annan hlutann.
  8. Hellið fyrst hlutanum með Mars bitunum á botninn og því næst hvíta hlutanum og sléttið vel úr í forminu.
  9. Sprautið ganaché á miðjuna og svo í hringi með um það bil 1,5 cm á milli. Dragið þá prjón í gegn frá miðjunni og myndið þannig köngulóarvef.
  10. Kælið í að minnsta kosti 4 klst eða yfir nótt og losið þá úr forminu og færið yfir á disk.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *

Fylgstu með á Facebook

Fylgstu með á Instagram

Fylgstu með í tölvupósti


Nýlegar færslur